4 thí sinh tham gia tranh tài cuộc thi Tháng 2 Quý IV Đường lên đỉnh Olympia là: Nguyễn Sỹ Đạt (THPT Chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), Phạm Huy Hoàng (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Lê Công Tú (THPT Vân Nội, Hà Nội) , Đồng Văn Nhân (THPT Ngô Gia Tự, Khánh Hòa).

Cuộc thi Tháng 2, Quý IV Đường lên đỉnh Olympia được phát sóng ngày 16/7. 4 thí sinh tham gia tranh tài là: Nguyễn Sỹ Đạt (THPT Chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), Lê Công Tú (THPT Vân Nội, Hà Nội), Phạm Huy Hoàng (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Đồng Văn Nhân (THPT Ngô Gia Tự, Khánh Hòa).

Ngay từ vòng thi Khởi động, Phạm Huy Hoàng đã dẫn đầu với điểm số 90.

Sang phần thi thứ 2 Vượt chướng ngại vật, Huy Hoàng có tín hiệu trả lời Chướng ngại vật đầu tiên. Huy Hoàng đoán là “Tiếng Anh” còn Văn Nhân - người bấm chuông trả lời chỉ sau Huy Hoàng vài giây đoán là “Ngoại ngữ”.

Theo kết quả của chương trình, Huy Hoàng thành công vượt Chướng ngại vật với từ “Tiếng Anh”. Kết thúc phần thi này, Huy Hoàng tiếp tục dẫn trước với 160 điểm, Văn Nhân 80 điểm, Công Tú và Sỹ Đạt cùng được 60 điểm.

Nam sinh trường Ams xuất sắc dẫn đầu suốt 4 phần thi Olympia 1

4 thí sinh cuộc thi Tháng 2 Quý IV.

Phần thi Tắng tốc chứng kiến màn rượt đuổi điểm số gắt gao của các thí sinh. Dẫu vậy, Huy Hoàng vẫn là người có tốc độ leo núi “áp đảo” 3 thí sinh còn lại. Cậu thường xuyên dành được số điểm cao nhất trong những câu hỏi Tăng tốc.

Kết thúc phần thi này, điểm số của các thí sinh như sau: Công Tú 90 điểm, Văn nhân 120 điểm, Sỹ Đạt 170 điểm, Huy Hoàng 300 điểm.

Bước vào vòng thi cuối cùng Về đích, Huy Hoàng chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Cậu hoàn thành phần thi của mình với 340 điểm. Trong khi đó, Sỹ Đạt được 230 điểm, bằng với điểm số của thí sinh có điểm đứng thứ nhì cao nhất hiện nay. Khán giả đang ngóng đợi kết quả cuộc thi Tháng 3 Quý IV để biết rằng ai sẽ là thí sinh đứng thứ nhì có điểm số cao nhất - người có quyền tham gia cuộc thi Quý IV.

Quay trở lại với kết quả cuộc thi Tháng 2 Quý IV, Phạm Huy Hoàng đã bước lên bục cao nhất nhận Vòng nguyệt quế trong sự cổ vũ nhiệt tình của các học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nam sinh trường Ams xuất sắc dẫn đầu suốt 4 phần thi Olympia 2

Nhà vô địch cuộc thi Tháng 2 Quý IV Phạm Huy Hoàng được dự đoán là một nhà leo núi tiềm năng có khả năng góp mặt trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Huy Hoàng cho biết cậu sẽ cố gắng hết sức trong vòng thi Quý IV để có mặt trong cuộc thi chung kết năm. Các khán giả của Hoàng cũng hi vọng cậu sẽ mang về cho trường Hà Nội - Amsterdam 4 chiếc Vòng nguyệt quế - đồng nghĩa với vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

Theo Dân trí