Đây là một cuộc thi thường niên về mã nguồn mở do Google tổ chức. Hiếu là học sinh Việt Nam duy nhất giành giải thưởng trong cuộc thi năm nay.

Theo Google, cuộc thi năm nay có 3,555 thí sinh từ 47 quốc gia dự thi và chỉ có 50 thí sinh giành giải thưởng Grand Prize Winners. Bên cạnh Việt Nam, các học sinh đoạt giải Grand Prize Winners phần lớn đến từ Mỹ, Ấn Độ, Anh, Canada, Ba Lan, Trung Quốc, Sri Lanka, Ukraine, Singapore…

Lê Đức Hiếu được trao học bổng toàn phần Green Talent từ Đại học Greenwich (Việt Nam) trị giá lên tới 280 triệu đồng.

Ngoài giải thưởng từ Google, Lê Đức Hiếu được trao học bổng toàn phần Green Talent từ Đại học Greenwich (Việt Nam) trị giá lên tới 280 triệu đồng. Ông Ngô Thanh Tùng – Trưởng ban tuyển sinh, truyền thông và thương hiệu Đại học Greenwich (Việt Nam) cho biết: “Khi giới thiệu về chương trình Google Code-in với học sinh trường THPT FPT, tôi nhận thấy sự am hiểu rất sớm và niềm yêu thích với lĩnh vực lập trình từ các bạn học sinh. Tôi rất vui mừng nhưng không bất ngờ khi Lê Đức Hiếu đạt giải thưởng này. Tôi tin rằng học sinh Việt Nam cũng rất có năng lực cạnh tranh với học sinh THPT trên khắp thế giới”.

Cô Lê Hoàng Mai, mẹ Hiếu cho biết: “Hiếu gửi đường link kết quả cho tôi xem lúc 12h00 đêm ngày 31/1. Dù đã biết trước đó (Google cho phép người nhà biết trước) nhưng tôi và gia đình đều vui và xúc động. Tôi vui quá đến mất ngủ cả đêm. Hiếu đã làm việc rất nghiêm túc trong suốt cuộc thi và đạt kết quả tốt. Giải thưởng này sẽ là động lực giúp con nỗ lực và tự tin thực hiện đam mê của mình hơn nữa trong tương lai”.

Cuộc thi Google Code-in đã được Đại học Greenwich (Việt Nam), Tổ chức Fossasia giới thiệu tại trường THPT FPT vào tháng 11/2017.

Hiếu từng đạt giải nhất quận Tây Hồ môn tin học năm lớp 8, giải nhất TP. Hà Nội trong cuộc thi Tin học Văn phòng của Microsoft tổ chức năm 2016. Hiếu chọn THPT FPT vì đam mê tin học, bạn tự mày mò đọc sách, tìm hiểu trên mạng và lập trình. Sau khi nhận 2 giải thưởng danh giá, Hiếu sẽ cùng bố sang Mỹ tham quan trụ sở Google và chuẩn bị sẵn sàng để trở thành tân sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam).

 Theo Trithuctre (Tiêu đề đã được TNTP đặt lại)