Ban ngày, các bạn gái có vẻ như đanh đá, thích trêu chọc người khác và giàu “bản lĩnh anh hùng” thế thôi chứ khi đêm về mới lộ ra sự yếu đuối của nữ nhi. Bạn thì cảm thấy hình như có “đôi mắt” nào đó trong bóng tối đang dõi theo mình, bạn thì xem phim ma xong “thần hồn nát thần tính” nằm co ro rên giường ngủ. Sự việc có lẽ không đáng nói nếu như đang nằm êm ấm trong chăn thì lại cần vào nhà vệ sinh.

Bình thường "khó ưa" thế thôi chứ con gái mong manh lắm nha

Rời xa phòng ngủ là bão tố, sao tìm mãi chẳng thấy công tắc thế này, sao bật flash điện thoại rồi mà vẫn tối vậy, sao mà nhà mình mất điện đúng lúc quá... Hàng loạt tình huống dở khóc dở cười kéo đến khiến con gái đi vệ sinh mà căng thẳng hơn cả đi đánh trận.

Quà 8/3 siêu lạ: Nắp bồn cầu phát quang

Thay vì tặng những món quà bình thường như bao người, nắp bồn cầu phát quang NightGlow Toilet Seat quả là sự lựa chọn độc đáo, gây dấu ấn sâu đậm và cực kỳ hữu ích với các cô bạn sợ bóng tối. Hiện sản phẩm đang được bán với giá 49,99 USD (khoảng 1,1 triệu đồng).

Theo nhà sản xuất, NightGlow Toilet Seat được làm từ nhựa dạ quang với nhiều chủng loại nên dễ dàng lắp đặt tại các gia đình. Ban ngày, nó sẽ có màu trắng đục như loại nắp bình thường nhưng trong bóng tối thì sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lá hoặc xanh dương. Chiếc nắp có thể chịu được phần lớn các loại chất tẩy rửa, chịu trọng lượng tối đa là 136kg và hạn sử dụng lên tới 10 năm.

Được biết, đây là ý tưởng của chú Dave Reynolds sống tại Canada. Khoảng 4-5 năm trước, chú từng bị ngã khi đi vệ sinh trong bóng tối. Thậm chí, chú còn bị ngã vào bồn tắm thêm một lần nữa chỉ vì không bật được đèn. Dù không đau đớn về thể xác nhưng sự trêu chọc của gia đình đã làm người đàn ông này bị tổn thương. Vì thế, chú Dave đã tạo ra nắp bồn cầu phát quang và thương mại hoá sản phẩm để không còn ai gặp cảnh trái ngang như vậy trong nhà vệ sinh nữa.

Chú Dave Reynolds và phát minh thú vị của mình

Cơ chế hoạt động của nắp bồn cầu phát quang

Sản phẩm này cần được “tích năng lượng” bằng tia UV trong ánh sáng tự nhiên hoặc đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt. Tuỳ thuộc vào thời gian được chiếu sáng mà nó có thể phát sáng lên từ 8 tiếng trở lên. Nguồn sáng càng khoẻ thì thời gian phát sáng càng lâu. Như vậy, bạn có thể tích sáng cho nó vào ban ngày bằng cách mở cửa để nắng chiếu vào.

Trong cùng một điều kiện, nắp bồn cầu cầu phát quang màu xanh lá sẽ sáng vượt trội hơn màu xanh dương 20% về cả thời gian lẫn cường độ. Nhà sản xuất cũng cam kết sẽ bảo hành 1 đổi 1 cho sản phẩm bị nứt, hỏng trong quá trình sử dụng. Bảo hành phát sáng lên đến 3 năm.

Màu xanh lá tuy phát sáng tốt hơn nhưng màu xanh dương lại được yêu thích hơn vì không tạo ra cảm giác ma quái đáng sợ