Tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 chiều 10/4, ông Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ GD&ĐT có nhiều văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch hiện tại, thời gian kết thúc năm học là ngày 15/7. Dự kiến ngày thi THPT quốc gia từ ngày 8 đến 11/8.

Bộ GD&ĐT đã ban hành kế hoạch tinh gọn chương trình học tập. Những nội dung thiếu của học kỳ 2 sẽ bù trong khoảng 1-2 tuần đầu của năm học đầu tiên của năm học tới.

Nếu kiểm soát được dịch, học sinh lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT quốc gia 1

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho rằng kỳ thi THPT quốc gia có thể diễn ra vào tháng 8 nếu kiểm soát được dịch và học sinh trở lại trường trước 15/6.

Về kỳ thi THPT quốc gia 2020, Bộ GD&ĐT đang xây dựng kế hoạch cụ thể và sẽ báo cáo Chính phủ. Nếu dịch kiểm soát được, học sinh đi học trước ngày 15/6, sẽ đảm bảo chương trình. Năm học có thể kết thúc ngày 15/7, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào tháng 8.

Nếu thời gian đi học sau ngày 15/6, Bộ GD&ĐT sẽ báo cáo Chính phủ và Quốc hội để có phương án thi phù hợp.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Bộ GD&ĐT nêu quan điểm "ngừng đến trường nhưng không ngừng học". Trong thời gian học sinh phải tạm nghỉ học ở trường, Bộ GD&ĐT đã tinh giản chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020. Đề tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia 2020 cũng đã được ban hành, bám sát nội dung dạy học đã được tinh giản.

Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn các nhà trường tổ chức dạy học qua Internet và trên truyền hình để thực hiện chương trình giáo dục và đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, học sinh đi học trở lại sẽ tiếp tục thực hiện chương trình và kiểm tra định kỳ, học kỳ để hoàn thành chương trình năm học trước ngày 15/7/2020.