Váy dài hoặc chân váy dài luôn là những item nhất định phải có trong tủ đồ của mỗi cô nàng khi mùa hè đến. Tuy rằng váy dài đem lại hiệu ứng bay bổng rất đẹp, lại còn là item phù hợp cho việc chụp hình “sống ảo” của các bạn nữ, nhưng cũng có một nhược điểm - đó là “dìm” dáng người mặc. Nếu bạn mắc phải 3 sai lầm này thì vóc dáng của bạn sẽ bị thu ngắn lại và to hơn đấy nhé!

Phối váy dài với giày cồng kềnh

Một bộ đồ đẹp không chỉ bao gồm áo hay quần mà còn phải biết cách phối phụ kiện như giày, dép, trang sức,... sao cho phù hợp. Nếu bạn phối váy dài với một đôi giày quá cồng kềnh, to bản thì sẽ làm mất đi sự nữ tính của mẫu váy. Bên cạnh vóc dáng của bạn trông cũng thấp hơn rất nhiều. Thay vì thế, hãy chọn những mẫu giày nhỏ xinh, thanh thoát để có một tổng thể thanh thoát nhất nhé!

 - Ảnh 4

Váy có phần tay bồng quá to

Mặc dù kiểu váy dài tay bồng này được rất nhiều người nổi tiếng chọn diện đi đến các sự kiện, nhưng trên thực tế, kiểu váy này trông khá “lố”. Bên cạnh đó, phần tay bồng sẽ tạo tổng thể cồng kềnh và to ngang. Hãy chọn những kiểu váy có phần tay bồng vừa phải trông vừa sang chảnh mà lại không bị “dìm” dáng.

 - Ảnh 4

Váy quá dài, quá rộng

Những cô nàng có chiều cao khiêm tốn thì không nên quá “ham” chọn những chiếc váy quá rộng và diêm dúa vì sẽ dễ bị nuốt dáng. Bên cạnh đó, váy dài lượt thượt cũng không phải sự lựa chọn đúng đắn. Bạn chỉ cần chọn những thiết kế có chiều dài trên mắt cá chân là đã vô cùng duyên dáng rồi. Nếu có thể thì hãy chọn váy có chi tiết nhấn eo để “hack” dáng hiệu quả hơn nha!

wc_4_2dep