Vụ chuyển giao quyền nắm giữ CLB Newcastle đã chính thức được hoàn tất. Thông tin này vừa được đăng tải trên trang chủ của giải Ngoại hạng Anh:

"Một nhóm đầu tư do Quỹ đầu tư công (PIF) dẫn đầu, bao gồm PCP Capital Partners và RB Sports & Media đã hoàn tất việc mua lại 100% cổ phần của CLB Newcastle United từ St. James Holdings Limited.

Newcastle chính thức về tay ông chủ giàu gấp 14 lần Man City - Ảnh 1
Quỹ đầu tư Ả Rập Saudi chính thức tiếp quản Newcastle

Thương vụ này đã chính thức và được thông qua bởi ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vào ngày 7 tháng 10.

Nhóm Đầu tư bao gồm các nhà đầu tư dài hạn, kiên nhẫn, những người luôn tin tưởng vào sự thành công trong tương lai của Câu lạc bộ. Thông báo hôm nay là kết quả của một quá trình chi tiết và kỹ lưỡng, đã cho phép Tập đoàn đầu tư đạt được một thỏa thuận có lợi cho tất cả các bên liên quan và sẽ giúp Newcastle United có được vị trí thuận lợi để theo đuổi một chiến lược rõ ràng, dài hạn.

Ngài Yasir Al-Rumayyan, Thống đốc PIF sẽ giữ chức Chủ tịch của Newcastle United. Amanda Staveley, Giám đốc điều hành của PCP Capital Partners, sẽ có một ghế trong hội đồng quản trị. Jamie Reuben cũng sẽ là Giám đốc của Câu lạc bộ, đại diện cho RB Sports & Media."

Theo như văn bản được công bố, Yasir Al-Rumayyan sẽ giữ chức Chủ tịch của Newcastle, nhưng trên thực thế, người có quyền điều hành đội bóng là Thái tử Mohammed Bin Salman, người đứng sau Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi. 

Sự chuyển giao quyền lực này giúp Newcastle trở thành đội bóng có ông chủ giàu nhất thế giới. Được biết, khối tài sản của giới chủ mới của Newcastle lên tới 434 tỷ USD, bỏ xa ông chủ Sheikh Mansour của Man City với khối tài sản 31 tỷ USD. 

Newcastle chính thức về tay ông chủ giàu gấp 14 lần Man City - Ảnh 2
Newcastle trở thành đội bóng có ông chủ giàu nhất thế giới

Amanda Staveley, Giám đốc điều hành của PCP Capital Partners cho biết: “Đây là một khoản đầu tư dài hạn. Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng tương lai của Newcastle United. Chúng tôi dự định sẽ thấm nhuần triết lý của Câu lạc bộ, thiết lập mục đích rõ ràng và cung cấp tối đa các điều kiện cho phép Newcastle United tiếp tục đạt được những thành tích lớn trong dài hạn.

Tham vọng của chúng tôi là phù hợp với mong muốn của người hâm mộ để tạo ra một đội thành công, thường xuyên cạnh tranh cho các danh hiệu lớn và tạo ra niềm tự hào trên toàn cầu".