Newcastle đang rất nóng lòng cải thiện  chất lượng  đội hình. Chắc chắn lúc này, họ đang lùng sục khắp châu Âu để tìm kiếm những bản hợp đồng khả dĩ. Và dưới đây là 5 cái tên mà đội chủ sân St James' Park nên xem xét một cách nghiêm túc.

5. Wilfried Zaha

Wilfried Zaha từng có thời gian được nhắc tới rất nhiều cùng với Man Utd và Chelsea, tuy nhiên mức giá chuyển nhượng lên tới 80 triệu bảng mà Crystal Palace đặt ra đã trở thành rào cản khiến anh không thể rời Selhurst Park.

Newcastle và 5 mục tiêu khả dĩ trong kỳ chuyển nhượng đông 2022 - Ảnh 2
Wilfried Zaha từng được Man Utd và Chelsea theo đuổi.

Trong kỳ chuyển nhượng đông tới, Newcastle có thể thử đánh tiếng với The Eagles. Tuy nhiên, nếu đại diện Nam London vẫn giữ nguyên mức giá này thì Newcastle nên chuyển qua những mục tiêu khác. 

4. Alex Oxlade-Chamberlain

Oxlade-Chamberlain đang muốn rời Liverpool để có cơ hội ra sân nhiều hơn và The Kop cũng sẵn sàng lắng nghe những đề nghị cho cầu thủ này. Chính vì thế, đây là một nhân tố mà Newcastle nên tìm cách đưa về St James' Park.

Newcastle và 5 mục tiêu khả dĩ trong kỳ chuyển nhượng đông 2022 - Ảnh 3
Oxlade-Chamberlain đang muốn rời Liverpool.

3. James Tarkowski

James Tarkowski là một trung vệ tài năng, vì thế cầu thủ 28 tuổi muốn rời Burnley để đầu quân cho một đội bóng có thể giúp anh được thi đấu ở những sân chơi lớn hơn như Europa League chẳng hạn.

Newcastle và 5 mục tiêu khả dĩ trong kỳ chuyển nhượng đông 2022 - Ảnh 4
James Tarkowski muốn được chơi bóng ở một tập thể giàu tham vọng hơn.

Các đội bóng hàng đầu có thể sẽ không quá mặn mà với Tarkowski, nhưng Newcastle lại khác. Hơn nữa từ phía Newcastle, họ có tiền nhưng thiếu đi truyền thống, vì thế cơ hội để Chích Chòe sở hữu những trung vệ trên tầm Tarkowski cũng chẳng quá cao.

2. Alexandre Lacazette

Giống như Oxlade-Chamberlain hay Tarkowski, Lacazette cũng đang muốn rời Arsenal. Cầu thủ người Pháp sở hữu kinh nghiệm thi đấu dày dạn, điều đó hứa hẹn sẽ mang tới những tác động tích cực đối với hàng công của đại diện miền Đông Bắc nước Anh.

Newcastle và 5 mục tiêu khả dĩ trong kỳ chuyển nhượng đông 2022 - Ảnh 5
Lacazette nhiều khả năng sẽ sớm rời Arsenal.

1. Jesse Lingard

Trong số 5 cái tên thuộc danh sách này, có lẽ Newcastle nên xem Jesse Lingard là ưu tiên hàng đầu. Tiền vệ 28 tuổi không được trọng dụng tại Man Utd, thế nhưng đừng quên rằng anh từng thăng hoa đến thế nào trong quãng thời gian đá cho West Ham.

Newcastle và 5 mục tiêu khả dĩ trong kỳ chuyển nhượng đông 2022 - Ảnh 6
Jesse Lingard là cái tên mà Newcastle rất nên cố gắng chiêu mộ.

Để có Lingard, Newcastle sẽ phải cạnh tranh cùng với AC Milan và Barcelona. Tất nhiên mọi thứ sẽ không dễ dàng, nhưng đây là một thương vụ đáng để họ nỗ lực.