Nga: Bắt được cá "quái vật" có khuôn mặt hung dữ

Vũ Hồng Loan
Ngư dân Nga đã rất choáng váng khi câu được một con cá đột biến đáng sợ với hàm răng sắc nhọn, khuôn mặt hung dữ và cơ thể như cá chình.

Sinh vật kỳ lạ màu đen có một khuôn mặt quái dị, hàm răng sắc nhọn và cơ thể của một con cá chình. Ngư dân câu được nó ở sông Kama của Nga và sử dụng giun đất làm mồi để bắt được loài vật này.

Con cá đột biến dài khoảng 20 cm. Các ngư dân nói rằng họ hoàn toàn choáng ngợp khi kéo con cá ra khỏi nước.

Ngư dân câu được cá "quái vật" ở Nga.

Họ nói rằng đây là một con cá hổ, có người lại nói đây là một phiên bản đột biến của một con cá ngủ Trung Quốc (Perccottus glenii), một loài cá nước ngọt có nguồn gốc ở lưu vực sông Hắc Long Giang, con sông chảy qua Nga và Trung Quốc.

Theo dân địa phương cho biết thì loài cá này được nuôi chủ yếu trong nhà khi nó lần đầu tiên được biết đến ở Nga từ những năm 1940. Hầu hết chúng sống trong bể cá, nhưng một vài người đã thả chúng ra sông và hệ thống nước thải. Tại đây, chúng phát triển nhanh chóng và trở nên quá to so với các bể chứa nước.

Nó có hàm răng sắc nhọn, khuôn mặt kì quái.

Theo các chuyên gia, những con cá ngủ đã cố gắng sống sót và dần tăng số lượng khi sinh sản tại nhiều hồ chứa của Nga. Một số cư dân mạng cảm thấy nghi ngờ và không đồng tình với ý kiến cho rằng đây là một con cá ngủ đột biến.

Một người dùng trên mạng xã hội viết: "Tôi nghĩ rằng ai đó đã mua nó tại siêu thị, trông giống như một con cá hổ Argentina".

Có người còn bình luận hài hước: "Tại sao không đưa con cá này cho một con mèo đột biến với 3 đuôi nhỉ?".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mirror

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nga: Bắt được cá "quái vật" có khuôn mặt hung dữ tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội

Chiều 30/5, tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Mới đây, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, phải biết đấu tranh trước những biểu hiện của sự né tránh, trì trệ trong công việc.