Sinh vật kỳ lạ màu đen có một khuôn mặt quái dị, hàm răng sắc nhọn và cơ thể của một con cá chình. Ngư dân câu được nó ở sông Kama của Nga và sử dụng giun đất làm mồi để bắt được loài vật này.

Con cá đột biến dài khoảng 20 cm. Các ngư dân nói rằng họ hoàn toàn choáng ngợp khi kéo con cá ra khỏi nước.

Ngư dân câu được cá "quái vật" ở Nga.

Họ nói rằng đây là một con cá hổ, có người lại nói đây là một phiên bản đột biến của một con cá ngủ Trung Quốc (Perccottus glenii), một loài cá nước ngọt có nguồn gốc ở lưu vực sông Hắc Long Giang, con sông chảy qua Nga và Trung Quốc.

Theo dân địa phương cho biết thì loài cá này được nuôi chủ yếu trong nhà khi nó lần đầu tiên được biết đến ở Nga từ những năm 1940. Hầu hết chúng sống trong bể cá, nhưng một vài người đã thả chúng ra sông và hệ thống nước thải. Tại đây, chúng phát triển nhanh chóng và trở nên quá to so với các bể chứa nước.

Nó có hàm răng sắc nhọn, khuôn mặt kì quái.

Theo các chuyên gia, những con cá ngủ đã cố gắng sống sót và dần tăng số lượng khi sinh sản tại nhiều hồ chứa của Nga. Một số cư dân mạng cảm thấy nghi ngờ và không đồng tình với ý kiến cho rằng đây là một con cá ngủ đột biến.

Một người dùng trên mạng xã hội viết: "Tôi nghĩ rằng ai đó đã mua nó tại siêu thị, trông giống như một con cá hổ Argentina".

Có người còn bình luận hài hước: "Tại sao không đưa con cá này cho một con mèo đột biến với 3 đuôi nhỉ?".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mirror