Nghệ An: Chấm lại hơn 1.250 bài thi THPT quốc gia

Nguyễn Hà
Đa số thí sinh yêu cầu phúc khảo là để đủ điểm thi tốt nghiệp. Ngoài ra, một số thí sinh mặc dù đạt trên 20 điểm nhưng vẫn bị trượt tốt nghiệp do bị điểm liệt.

Sau khi công bố kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2016, Nghệ An có hơn 1.250 đơn đề nghị phúc khảo trong tổng số hơn 34 nghìn bài thi tại cả 2 cụm thi ở Nghệ An, chiếm khoảng 3,6 phần trăm.

Đa số thí sinh yêu cầu phúc khảo là để đủ điểm thi tốt nghiệp. Ngoài ra có một số thí sinh mặc dù điểm các tổ hợp môn thi đạt trên 20 điểm nhưng vẫn bị trượt tốt nghiệp do bị điểm liệt một trong các môn còn lại. Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh không phải nộp lệ phí phúc khảo.

Thầy Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Thực hiện kế hoạch phúc khảo bài thi, Sở bắt đầu triển khai chấm phúc khảo bài thi và sẽ hoàn chỉnh sớm nhất để có kết quả công bố vào ngày 6/8 tới đây.

Trong số các môn phúc khảo, số lượng bài thi môn tự luận nhiều nhất với hơn 500 bài ở các môn Ngữ văn, Toán, Địa lý và phần tự luận môn Tiếng Anh. Phần trắc nghiệm, số đơn phúc khảo là 91 bài.

Ban phúc khảo có nhiệm vụ kiểm tra các sai sót như cộng sai điểm, ghi nhầm điểm bài thi; chấm lại các bài thi theo đơn đề nghị của thí sinh; trình chủ tịch hội đồng thi quyết định điểm bài thi sau khi đã chấm phúc khảo.  Hoàn cũng khẳng định: Sở sẽ thực hiện nghiêm túc các quy trình chấm và đảm bảo khách quan, công bằng cho học sinh.

Thí sinh nhận kết quả phúc khảo tại nơi nộp đơn phúc khảo. Đối với thí sinh sử dụng kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển Đại học, cao đẳng nếu kết quả thi thay đổi sau khi phúc khảo sẽ được nhận thêm giấy chứng nhận kết quả thi đã cập nhật kết quả phúc khảo.

Năm học 2015-2016, tỉnh Nghệ An có 97,46% học sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông, cao hơn 1,66% so với năm học 2014-2015.

Theo Baotintuc

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Chấm lại hơn 1.250 bài thi THPT quốc gia tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Ấm áp “Tết yêu thương – Xuân hạnh phúc” tại trường THCS Trung Môn

Hòa trong không khí phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân mới, ngày 9/2, trường THCS Trung Môn (phường Minh Xuân, tỉnh Tuyên Quang) đã long trọng tổ chức Chương trình ngoại khóa mừng Đảng, mừng Xuân năm 2026 và trao quà “Tết yêu thương – Xuân hạnh phúc”, với sự đồng hành đầy nghĩa tình của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Ngày 7/2, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bác Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trình bày chuyên đề "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới".