Nghẹn ngào với những khoảnh khắc trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia 2016

Nguyễn Hà
Đây là kỳ thi quan trọng với mỗi thí sinh, vì thế các bậc phụ huynh cũng dành hết cho con em mình sự quan tâm và tình yêu thương. Đã có nhiều khoảnh khắc xúc động trong buổi thi đầu tiên THPT quốc gia 2016.


Sáng 1/7, bạn Lê Thị Oanh (trú huyện Thanh Chương; học sinh trường THPT Thanh Chương 1, Nghệ An) được bố cõng đến trường dự thi, do trước đó chân của nữ sinh này bị gãy phải đi bó bột.

Dù bị khuyết tật, nhưng bạn Lê Thị Hà An, (20 tuổi, THPT Nguyễn Trãi, Q.Ba Đình, Hà Nội) vẫn ôm ước mơ trở thành giáo viên ngoại ngữ. Thật đáng khâm phục với cô bạn này đó nha.

Tại điểm thi của trường Đại học Tây Nguyên, Bác Phạm Ngọc Quang, phải chạy gần 30km về nhà lấy giấy báo dự thi và CMND vì con mình để quên ở nhà.

 Do ghi nhầm số tờ giấy thi vào ô số điểm đúng lúc thu bài, sĩ tử sợ trượt tốt nghiệp đã khóc nức nở khi gặp mẹ. Một sĩ tử gục đầu vào vai mẹ khóc sau khi ra khỏi phòng thi tại điểm thi trường ĐH Xây Dựng, Hà Nội.

Chỉ sợ con mình lạc mà một ông bố đã đứng hẳn lên xe máy để ra hiệu cho con mình biết nè. Đây cũng là hình ảnh được bắt gặp rất nhiều tại các điểm thi đại học.

Ông Hoàng Đức Minh đã dành tặng cho cháu mình là bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung (Hà Đông, Hà Nội) một bó hoa. Tình cảm của hai ông cháu đã khiến nhiều người chứng kiến phải nghẹn ngào. Cô bạn ấy thật hạnh phúc quá phải không nào?

Ngọc Hà (Tổng hợp)

 

Bạn đang đọc bài viết Nghẹn ngào với những khoảnh khắc trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia 2016 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.