Nghẹn ngào với những khoảnh khắc trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia 2016 1

Sáng 1/7, bạn Lê Thị Oanh (trú huyện Thanh Chương; học sinh trường THPT Thanh Chương 1, Nghệ An) được bố cõng đến trường dự thi, do trước đó chân của nữ sinh này bị gãy phải đi bó bột.

Nghẹn ngào với những khoảnh khắc trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia 2016 2

Dù bị khuyết tật, nhưng bạn Lê Thị Hà An, (20 tuổi, THPT Nguyễn Trãi, Q.Ba Đình, Hà Nội) vẫn ôm ước mơ trở thành giáo viên ngoại ngữ. Thật đáng khâm phục với cô bạn này đó nha.

Nghẹn ngào với những khoảnh khắc trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia 2016 3

Tại điểm thi của trường Đại học Tây Nguyên, Bác Phạm Ngọc Quang, phải chạy gần 30km về nhà lấy giấy báo dự thi và CMND vì con mình để quên ở nhà.

Nghẹn ngào với những khoảnh khắc trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia 2016 4

 Do ghi nhầm số tờ giấy thi vào ô số điểm đúng lúc thu bài, sĩ tử sợ trượt tốt nghiệp đã khóc nức nở khi gặp mẹ. Một sĩ tử gục đầu vào vai mẹ khóc sau khi ra khỏi phòng thi tại điểm thi trường ĐH Xây Dựng, Hà Nội.

Nghẹn ngào với những khoảnh khắc trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia 2016 5

Chỉ sợ con mình lạc mà một ông bố đã đứng hẳn lên xe máy để ra hiệu cho con mình biết nè. Đây cũng là hình ảnh được bắt gặp rất nhiều tại các điểm thi đại học.

Nghẹn ngào với những khoảnh khắc trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia 2016 6

Ông Hoàng Đức Minh đã dành tặng cho cháu mình là bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung (Hà Đông, Hà Nội) một bó hoa. Tình cảm của hai ông cháu đã khiến nhiều người chứng kiến phải nghẹn ngào. Cô bạn ấy thật hạnh phúc quá phải không nào?

Ngọc Hà (Tổng hợp)