Nghị lực phi thường của chàng trai cụt một chân vẫn dành trọn niềm đam mê cho trái bóng

Hồng Ngọc 11:48 19/05/2021

Mặc dù mất đi một chân nhưng nhờ sự trợ giúp của nạng, chàng trai vẫn có thể thể hiện những kỹ thuật với trái bóng đầy điêu luyện, chẳng thua kém bất cứ một người bình thường nào.

Xung quanh cuộc sống của chúng ta luôn có những tấm gương vượt khó khiến ai nhìn vào cũng nể phục. Họ dù gặp phải biến cố khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, thậm chí mất đi một phần cơ thể nhưng vẫn luôn lạc quan, yêu đời và sống trọn với đam mê của mình.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh chàng trai dù mất một chân vẫn chơi bóng cực kỳ nhiệt huyết. Chẳng những không tự ti mà thay vào đó, anh chàng còn nhờ đến chiếc nạng hỗ trợ mình trong trận bóng.

Nghị lực phi thường của chàng trai cụt một chân vẫn dành trọn niềm đam mê cho trái bóng - Ảnh 3
Dù mất một chân nhưng chàng trai vẫn chơi bóng cực kỳ nhiệt huyết.

Trông có vẻ hơi cồng kềnh nhưng chàng trai vẫn di chuyển cực nhanh trên sân bóng và có những pha đưa bóng lắt léo chẳng kém cạnh những đồng đội của mình. Chàng trai có thể tranh bóng, lừa bóng một cách thuần thục như những người bình thường.

Nghị lực phi thường của chàng trai cụt một chân vẫn dành trọn niềm đam mê cho trái bóng - Ảnh 2
Chiếc nạng chính là người bạn đồng hành cùng chàng trai trong mỗi trận bóng.

Thậm chí còn sẵn sàng lăn xả, ngã sõng xoài trên sân với những pha bóng cần sự nguy hiểm. Chỉ cần nhìn nụ cười tươi rói của chàng trai là có thể cảm nhận được niềm đam mê với môn thể thao này lớn như thế nào.

Nghị lực phi thường của chàng trai cụt một chân vẫn dành trọn niềm đam mê cho trái bóng - Ảnh 1
Chỉ cần nhìn nụ cười tươi rói của chàng trai là có thể cảm nhận được niềm đam mê với bóng đá.

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Mọi người đều dành lời khen và cho rằng, chàng trai quả thực rất mạnh mẽ, lạc quan. Một số người còn nhận định, dù mất đi một chân nhưng kỹ thuật của anh chàng không hề thua kém các đồng đội khác.

Trước đó, Thanh Niên cũng từng chia sẻ về câu chuyện T. từng là một người khỏe mạnh nhưng một vụ tai nạn đã khiến cậu phải nằm liệt giường. Bằng nghị lực phi thường, T. không chịu đầu hàng số phận mà bằng mọi cách lao động bằng trí óc để sống không phụ thuộc vào quá nhiều người khác.

Nghị lực phi thường của chàng trai cụt một chân vẫn dành trọn niềm đam mê cho trái bóng - Ảnh 4
T. dù phải nằm liệt giường nhưng anh chàng vẫn luôn cố gắng vươn lên và tin vào một ngày tươi sáng. (Ảnh: Thanh Niên)

Dù sức khỏe ngày càng xấu đi nhưng T. chưa bao giờ bỏ cuộc. Anh chàng chia sẻ: "Đừng mất niềm tin vào cuộc sống và ngày mai sẽ luôn là một ngày tươi sáng, hãy tin vào điều đó. Phải bước đi, luôn luôn tiến về phía trước thì những cơ hội mới đến với mình được".

Câu chuyện của chàng trai bị cụt một chân nhưng vẫn đam mê chơi bóng là tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Dù cuộc sống có khó khăn đến nhường nào cũng hãy mỉm cười và cố gắng hết sức để vượt qua tất cả.

Tin đọc nhiều