Nghìn người xếp hàng khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới 1

Cây cầu có thiết kế đặc biệt vắt giữa hai ngọn núi ở Trương Gia Giới, Hồ Nam đã chính thức ra mắt công chúng Trung Quốc ngày 20.8. Cảnh sắc từ cầu nhìn xuống khiến nhiều người liên tưởng tới bộ phim điện ảnh huyền thoại "Avatar". Đây được xem là cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Nghìn người xếp hàng khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới 2

Tuy nhiên, cây cầu này chỉ có sức chứa khoảng 8000 người mỗi ngày (cầu có thể chịu tải trọng tối đa khoảng 800 người cùng lúc) do vậy mà có rất đông du khách phải thất vọng ra về.

Nghìn người xếp hàng khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới 3

Cầu kính nằm cách mặt đất 300 m (tương đương một tòa nhà 100 tầng) và kéo dài 430 m. Cầu làm từ 99 mảnh kính cường lực xếp hàng ngang. Theo tính toán, cầu có thể chịu tải 800 người cùng lúc.

Nghìn người xếp hàng khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới 4

Du khách có thể đi dọc cây cầu do kiến trúc sư người Israel - Haim Dotan - thiết kế. Những người mạo hiểm hơn có thể thử nhảy bungee hoặc trượt cáp.

Nghìn người xếp hàng khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới 5

Bạn sẽ phải đặt vé trước một ngày, với giá 138 nhân dân tệ (khoảng 460.000 đồng). Sau sự cố nứt kính ở núi Yuntai (Hà Nam) năm 2015, chính quyền Trương Gia Giới muốn khẳng định độ an toàn của công trình.

Nghìn người xếp hàng khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới 6

Theo Xinhua, máy ảnh và gậy selfie bị cấm, tuy nhiên có vẻ những du khách đầu tiên không để ý đến điều này.

Nghìn người xếp hàng khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới 7

Cầu kính Trương Gia Giới nhìn từ trên cao.

Nghìn người xếp hàng khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới 8

Để chứng minh độ an toàn của cây cầu, lãnh đạo ở đây đã tổ chức cuộc thi gồm 30 người được phép lên cầu và dùng búa nặng 5,5kg để đập.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail