Rap Việt mùa 2 đang nóng lên dần theo từng tập phát sóng. Một trong những thí sinh được khán giả yêu thích nhất phải kể đến Pretty XIX (Nguyễn Khôi Nguyên). Gương mặt như được đúc từ 1 khuôn với giám đốc âm nhạc chương trình - Touliver giúp Pretty XIX nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên tài năng âm nhạc và bản rap “cưỡi beat" cực máu lửa của anh mới chính là điều được đánh giá cao và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Ngỡ ngàng với danh tính bố ruột của Pretty XIX,
                         

Thành công bước đầu tại vòng Chinh phục của Rap Việt đã khiến netizen đổ dồn nhiều sự chú ý về Pretty XIX. Đặc biệt là khi anh chàng giới thiệu mình đã từng đi du học ở Mỹ, cư dân mạng lại càng tò mò hơn về gia thế của rapper “Liều thì ăn nhiều”. 
Không phụ công tò mò, danh tính bố của rapper Pretty XIX đã khiến netizen bày tỏ sự bất ngờ và ngưỡng mộ. Được biết, bố của Pretty XIX là giáo sư đầu ngành Ngôn ngữ học và hiện đang là Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học - GS.TS Nguyễn Văn Hiệp.

Ngỡ ngàng với danh tính bố ruột của Pretty XIX,

Không chỉ là người đứng đầu Viện Ngôn ngữ học, bố của Pretty XIX còn có đóng góp rất lớn trong việc nghiên cứu ngôn ngữ và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Ông là tác giả của rất nhiều đầu sách ngôn ngữ học như: Thành phần câu tiếng Việt (xuất bản năm 1998), Cơ sở ngữ nghĩa phân tích ngữ pháp (xuất bản năm 2008), Cú pháp Tiếng Việt (xuất bản năm 2009), gần đây nhất là đầu sách Xác lập cơ sở lý thuyết cho việc biên soạn cú pháp Tiếng Việt (xuất bản năm 2021).

Ngỡ ngàng với danh tính bố ruột của Pretty XIX,

Sau khi biết danh tính bố của Pretty XIX là một giáo sư Ngôn ngữ học, cư dân mạng đã nhận định, anh chàng thừa hưởng năng khiếu về sử dụng ngôn từ là điều hết sức hợp lý.

Khác với nhiều gia đình kiểu mẫu, cha mẹ thường cấm cản con cái theo nghệ thuật và hướng tới những ngành nghề nghiên cứu. Bố của Pretty XIX  lại hết sức ủng hộ anh chàng và còn rất tự hào về màn thể hiện của con trai. Ông không ngần ngại chia sẻ việc Pretty XIX dự thi Rap Việt mà còn mong cậu bạn có thể vững vàng để theo đuổi đam mê mà mình đã lựa chọn. 

Ngỡ ngàng với danh tính bố ruột của Pretty XIX,
Ngỡ ngàng với danh tính bố ruột của Pretty XIX,

Trên trang cá nhân, bố của Pretty XIX viết: "KHÔI NGUYÊN Pretty XIX ở vòng Chinh phục của Rap Việt 2. Cha mẹ sinh con trời sinh tính, mong cháu theo đuổi đam mê âm nhạc, làm người tốt, viết được những bản nhạc đem lại niềm vui và năng lượng cho lớp trẻ. Cháu đã vượt qua được vòng Chinh phục, về với đội của Binz".

Hy vọng với lợi thế về lyric và sự dẫn dắt của HLV Binz, Pretty XIX sẽ bứt phá và có những màn trình diễn xuất sắc ở những vòng thi tiếp theo. 

Nguồn: Đài Phát Thanh; Ảnh: Internet, Rap Việt