Mới đây, chú bò khổng lồ The Rock đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội bởi sở hữu thân hình cực kỳ “đô con”: cao hơn 1m9, nặng gần 1 tấn rưỡi. Người chủ của The Rock nhận định “bé cưng” này đang là con bò to nhất nước Úc và cũng là một trong những con bò thuộc hàng kỷ lục của thế giới.

 - ảnh 1

Nhưng đây không phải sinh vật khổng lồ duy nhất ở Úc. Tại quốc gia thú vị này, có hàng chục loài vật khổng lồ như con dơi to ngang cái mâm, con nhện cũng gần bằng cái chảo,... khiến người nhìn cảm thấy hãi hùng.

Wombat bé bự

 - ảnh 2

Wombat là một loại thú có túi với vẻ ngoài tròn trịa dễ thương. Tuy nhiên, bé bự này lại có những thói quen vô cùng quái dị như: loài vật duy nhất trên thế giới có chất thải hình vuông, đi cầu để... kiếm “gấu”. Và đặc biệt là bé bự có tên Patrick – một con wombat “đại thọ” khi tuổi đời đã lên tới 31 và cân nặng chạm ngưỡng 38. Nhưng may mắn là Patrick tuy có mập mạp nhưng vẫn còn xinh xắn chứ không khiếp vía như “hội phát phì” bên dưới.

Cóc mía hung bạo

 - ảnh 3

Khác với loài wombat hiền lành thì cóc mía lại là sinh vật cực kỳ nguy hiểm đối với hệ sinh thái Úc. Nó có tốc độ phát triển vô cùng nhanh và tính cách lại rất hung tợn. So với họ nhà cóc, cóc mía là những con vật khổng lồ và danh hiệu “nhân vật vĩ đại” này đã thuojc về một chú cóc ở Cairns với trọng lượng lên tới 6,5kg.

“Đô vật” Kangaroo

 - ảnh 4

Tên của con Kangaroo ngây ngô này là Roger và chú ta đứng trong top 10 sinh vật nổi tiếng nhất thế giới. Roger được mệnh danh là người kế nhiệm của “The Hulk” bởi nó cao hơn 2m, nặng gần 1 tạ, người cuồn cuộn cơ bắp như chẳng đi tập gym ngày nào. Mỗi ngày nhìn Roger người ta lại thấy xây xẩm mặt mày khi tưởng tượng chẳng may chú ta tung cú đấm knock-out vào người.

Nhện khổng lồ

 - ảnh 5

Một trong những loài “quái vật” ở Úc chính là nhện thợ săn khổng lồ. Nó có kích thước rất lớn, nếu nó nằm duỗi dài các chân ra thì phải to bằng một chiếc mâm. Loài này sống bằng cách săn các con vật quanh nhà như thằn lằn, thạch sùng, chuột bọ. Tuy không tấn công con người nhưng nhìn nó bò lồm ngồm quanh nhà thì không ai là không bị giật mình.

Cá mập trắng

 - ảnh 6

Cá mập vốn nổi tiếng hung tàn thì chẳng lý gì cá mập trắng lại hiền hoà cả. Đã vậy, chúng còn to ngoại cỡ khi có chiều dài lên tới 6,6m. Chú ta đã bị một thợ săn cá mập người Úc tên là Vic Hislop tóm được vào năm 1985 và trở thành con cá mập trắng lớn nhất lịch sử.

Cá sấu khổng lồ

 - ảnh 7

Họ nhà cá sấu có 23 phân loài và dĩ nhiên “đất lành cá sấu đậu” – phân loài to nhất đã chọn Úc làm nơi cư trú. Chính phủ nước này từng ghi nhận trường hợp cá sấu khổng lồ nặng 6 tạ, dài 4,7m và trở thành nỗi ám ảnh vùng sông nước trong nhiều thập kỷ.