Ngoại hạng Anh vòng 20: Man City, Liverpool, Man Utd cùng rơi điểm

Ngọc Nguyễn
Vòng 20 Ngoại hạng Anh chứng kiến hàng loạt kết quả bất ngờ khi Man City bị Chelsea cầm hòa ở phút bù, Liverpool đánh rơi chiến thắng trên sân Fulham, còn Man Utd chia điểm trong chuyến làm khách trước Leeds. Những cú sảy chân này tiếp tục tạo lợi thế rõ rệt cho Arsenal trong cuộc đua vô địch.

Man City 1-1 Chelsea: Bàn thua phút bù khiến Etihad chết lặng

Man City không thể tận dụng lợi thế sân nhà khi bị Chelsea cầm hòa 1-1 bằng bàn gỡ ở phút 90+4 của Enzo Fernandez.

Man City dồn ép trong phần lớn thời gian trận đấu và mở tỷ số ở hiệp một sau tình huống phòng ngự thiếu dứt khoát của Chelsea. Tuy nhiên, đội khách chơi kiên cường dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Calum McFarlane và liên tục gây sức ép ở những phút cuối.

Tiền vệ Enzo Fernandez ăn mừng bàn gỡ hòa trên sân Etihad.
Tiền vệ Enzo Fernandez ăn mừng bàn gỡ hòa trên sân Etihad. (Ảnh: Reuters)

Bước ngoặt đến từ quả tạt của Malo Gusto khiến hàng thủ chủ nhà lúng túng. Enzo Fernandez tận dụng triệt để tình huống lộn xộn trong vòng cấm để dứt điểm cận thành, mang về một điểm quý giá cho Chelsea. Kết quả này khiến Man City bị Arsenal nới rộng khoảng cách trong cuộc đua vô địch.

Fulham 2-2 Liverpool: Siêu phẩm phút 97 làm tan nát niềm vui của đội khách

Liverpool tưởng như đã cầm chắc 3 điểm khi Cody Gakpo ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 ở phút bù thứ 4 trong hiệp hai, nhưng cuối cùng vẫn bị Fulham giữ lại 1 điểm bằng cú sút không tưởng ở phút 90+7.

Chỉ 2 phút sau bàn thắng của Gakpo, Harrison Reed tung cú sút mu lai má ngoài từ ngoài vòng cấm, đưa bóng găm thẳng vào góc cao khung thành trong sự bất lực của Alisson Becker. Đây là bàn thắng đầu tiên của Reed sau 3 năm, đồng thời khép lại một trong những trận đấu kịch tính nhất vòng.

Harrison Reed (giữa) mừng bàn thắng ấn định tỷ số 2-2 cho Fulham trước Liverpool.
Harrison Reed (giữa) mừng bàn thắng ấn định tỷ số 2-2 cho Fulham trước Liverpool. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, hai đội đã trao đổi bàn thắng trong thế trận giằng co, với cả hai pha lập công đều cần VAR xác nhận. Trận hòa khiến Liverpool tiếp tục đứng thứ 4 nhưng bị Arsenal bỏ xa tới 14 điểm.

Leeds 1-1 Man Utd: Quỷ đỏ chấp nhận chia điểm trong thế trận thiếu đột biến

Man Utd chỉ giành được 1 điểm trên sân Elland Road sau trận hòa 1-1 trước Leeds United, trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.

Leeds là đội tạo ra cơ hội nguy hiểm hơn trong hiệp một và mở tỷ số đầu hiệp hai nhờ pha dứt điểm chéo góc của Brenden Aaronson, xuất phát từ sai lầm phòng ngự của hàng thủ đội khách.

Matheus Cunha gỡ hòa cho Man Utd.
Matheus Cunha gỡ hòa cho Man Utd. (Ảnh: Reuters)

Man Utd gỡ hòa chỉ 3 phút sau đó khi Matheus Cunha tận dụng đường chọc khe thuận lợi để dứt điểm lạnh lùng. Tiền đạo người Brazil suýt trở thành người hùng nếu cú sút xa cuối trận không tìm đến cột dọc.

Trận hòa giúp Man Utd nối dài chuỗi bất bại lên 3 trận và tạm vươn lên vị trí thứ 5, song màn trình diễn vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngoại hạng Anh vòng 20: Man City, Liverpool, Man Utd cùng rơi điểm tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

Xác định đủ 48 đội bóng dự World Cup 2026

Sau hành trình vòng loại kéo dài từ năm 2023 đến cuối tháng 3/2026, FIFA World Cup 2026 đã chính thức xác định đủ 48 đội tuyển tham dự. Những tấm vé cuối cùng chỉ được quyết định sau loạt trận play-off nghẹt thở, khép lại một trong những chiến dịch vòng loại giàu biến động nhất lịch sử.

Xác định 6 tấm vé cuối dự World Cup 2026

Loạt trận quyết định vé vớt World Cup 2026 bước vào giờ G với nhiều cặp đấu căng thẳng. Tuyển Italy trở thành tâm điểm khi đứng trước cơ hội trở lại sân chơi lớn sau hai kỳ vắng mặt liên tiếp.

Khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam

Sáng ngày 28/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam. Dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

5 điểm nhấn đáng chú ý ở vòng 31 Ngoại hạng Anh

Từ dấu hiệu tái cấu trúc của Man Utd, sự sa sút đáng lo của Liverpool, đến nguy cơ xuống hạng của Tottenham, vòng 31 Ngoại hạng Anh mang đến nhiều diễn biến đáng chú ý, tác động trực tiếp đến cả cuộc đua vô địch lẫn trụ hạng.

Trường ĐH Thủy lợi Vô địch Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần IV – 2026

Chiều 22/3, trên sân vận động của trường ĐH Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần IV – 2026 cúp THACO (TNSV THACO Cup 2026) chính thức khép lại với chức Vô địch thuộc về đội trường ĐH Thủy lợi sau chiến thắng thuyết phục 4-0 trước trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh trong trận Chung kết.