Ngoại hình của Hoàng tử Nhật Bản khi bước sang tuổi 15 có còn dễ thương như mong đợi?

Hồng Ngọc
Hoàng tử Hisahito nhận được nhiều lời khen ngợi bởi tính cách thân thiện nhưng không kém phần chững chạc, trưởng thành của mình.

Mới đây, bộ ảnh mừng sinh nhật tuổi 15 của Hoàng tử Hisahito đã nhận được nhiều sự chú ý. Hisahito sinh ngày 6/9/2006, hiện đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng Nhật Bản. Người đứng đầu danh sách là cha của cậu - Thái tử Akishino (tức Thân vương Fumihito).

Theo truyền thống, Hoàng gia Nhật Bản sẽ tung bộ ảnh mới của hoàng tử để chào đón sinh nhật. Ở tuổi 15, Hisahito không còn là "hoàng tử bé" ngày nào mà trông đã rất chững chạc, trưởng thành hơn.

Ngoại hình của Hoàng tử Nhật Bản khi bước sang tuổi 15 có còn dễ thương như mong đợi? - Ảnh 5
Những hình ảnh mới nhất của Hoàng tử Hisahito.

Hiện tại, con trai út Thái tử Fumihito đang theo học năm cuối tại trường trung học cơ sở Ochanomizu. Đây là ngôi trường quý tộc mà các thành viên hoàng gia đều theo học. Tuy nhiên, dự kiến năm sau Hoàng tử sẽ nhập học một ngôi trường khác, không thuộc hệ thống Ochanomizu như các chị gái của mình. Bởi hệ THPT của trường chỉ dành cho nữ sinh.

Ngoại hình của Hoàng tử Nhật Bản khi bước sang tuổi 15 có còn dễ thương như mong đợi? - Ảnh 4
Ngoại hình của Hoàng tử Nhật Bản khi bước sang tuổi 15 có còn dễ thương như mong đợi? - Ảnh 3
Hisahito xuất hiện giản dị bên cạnh bố - Thái tử Fumihito

Theo quy định hiện tại của Hoàng gia Nhật Bản, ngai vàng chỉ có thể được truyền cho con trai. Thời điểm chào đời, Hoàng tử Hisahito được ví như một phép màu. Bởi từ năm 1965, Hoàng gia Nhật chưa đón bé trai mới sinh nào.

Thiên hoàng Nahurito lại chỉ có duy nhất một cô con gái là Công chúa Aiko mà quy định không cho phép nữ giới thừa kế. Do đó, Hisahito được coi là "niềm hy vọng cuối cùng" của hoàng tộc và sẽ phải gánh trên vai trọng trách nặng nề khi trưởng thành. Cậu hiện là người thừa kế duy nhất thuộc thế hệ trẻ của hoàng tộc.

Ngoại hình của Hoàng tử Nhật Bản khi bước sang tuổi 15 có còn dễ thương như mong đợi? - Ảnh 6
Hoàng tử Hisahito cùng với bố mẹ của mình.

Vì là người sẽ trở thành Nhật hoàng trong tương lai nên ngay từ nhỏ, Hisahito đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Cậu cũng cùng bố mẹ tham gia nhiều hoạt động, sự kiện trước công chúng. Hisahito luôn nhận được sự yêu quý của dân chúng bởi hình ảnh ảnh dễ thương, lễ phép. Hồi tháng 3 năm nay, vị Hoàng tử này một lần nữa khiến mọi người bất ngờ khi vừa giành giải thưởng trong cuộc thi văn học do tỉnh Kitakyushu tổ chức.

Ngoại hình của Hoàng tử Nhật Bản khi bước sang tuổi 15 có còn dễ thương như mong đợi? - Ảnh 2
Ngoại hình của Hoàng tử Nhật Bản khi bước sang tuổi 15 có còn dễ thương như mong đợi? - Ảnh 1
Hành trình từ nhỏ cho đến lớn của Hoàng tử Nhật Bản luôn được quan tâm sát sao.

Với quy định hiện hành của Hoàng gia Nhật, các chị gái của Hisahito là Công chúa Mako và Kako cũng như chị họ Aiko đều sẽ phải từ bỏ tước hiệu, rời khỏi hoàng gia sau khi kết hôn. Trong tương lai, nhiều khả năng vị Hoàng tử này sẽ trở thành thành viên trẻ duy nhất còn lại của hoàng tộc.

Để giải quyết vấn đề khủng hoảng này, vào tháng 3 vừa qua, Nhật Bản đã thành lập một ban cố vấn đặc biệt. Ban cố vấn sẽ đưa ra các giải pháp giúp đảm bảo sự kế vị ngai vàng được ổn định, trong bối cảnh số lượng các thành viên hoàng gia đang giảm dần.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngoại hình của Hoàng tử Nhật Bản khi bước sang tuổi 15 có còn dễ thương như mong đợi? tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Cuốn sách có giá tương đương siêu xe Batman

Trong buổi đấu giá Heritage Auctions, cuốn tiểu thuyết "Frankenstein" đã bán thành công với mức giá 843.750 USD, gần như tương đương với chiếc siêu xe của Batman từng được rao bán năm 2019.