Ngôi nhà hình trứng: Công trình độc đáo của bố dành cho con gái

Ngọc Lam
Nhà điêu khắc Grigory Orekhov đã tạo ra một ngôi nhà hình trứng để con gái vui chơi, đây cũng là nơi trú ẩn đầy lý tưởng dành cho người lớn.

Một quả trứng trắng như tuyết có chiều cao tới vài mét, đứng sừng sững giữa đồng cỏ xanh mướt. Đây chính là ngôi nhà vui chơi lý tưởng mà nhà điêu khắc Grigory Orekhov người Nga dành cho cô con Agatha của mình. Nhìn từ xa trông nó chẳng khác gì chiếc UFO trong bộ phim khoa học viễn tưởng.

Ngôi nhà hình trứng: Công trình độc đáo của người bố dành cho con gái - Ảnh 3
Ngôi nhà hình trứng độc đáo của nhà điêu khắc người Nga dành cho con gái.

Điều đáng nói, ngôi nhà hình trứng dường như không dừng lại ở một ngôi nhà đồ chơi mà nó hoàn toàn có thể trở thành nơi trú ẩn lý tưởng của người lớn. Ngôi nhà trứng được "sinh ra" từ cuộc tìm kiếm một nhà vui chơi dành cho trẻ em.

Nhà điêu khắc Grigory Orekhov cho biết: "Con gái tôi đã đòi mua cho nhà vui chơi từ nhiều năm nhưng chúng tôi vốn là một gia đình cầu toàn. Chính vì vậy, tôi không thể mua bất cứ thứ gì đơn giản để giải quyết cho xong vấn đề đó".

Ngôi nhà hình trứng: Công trình độc đáo của người bố dành cho con gái - Ảnh 2
Ngôi nhà hình trứng: Công trình độc đáo của người bố dành cho con gái - Ảnh 8
Nhìn từ xa, ngôi nhà trông như chiếc UFO trong bộ phim khoa học viễn tưởng.

Các nhà vui chơi mua trên mạng với ông ấy có vẻ xấu xí và thô sơ, lại chỉ có thể tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Orekhov muốn làm một ngôi nhà phù hợp với cả trẻ em và những người trưởng thành. Sau đó, Orekhov quyết định bắt tay vào làm một ngôi nhà với chủ đề mà ông đã theo đuổi suốt cuộc đời mình, đó là ovoid - hình trứng.

Ngôi nhà hình trứng: Công trình độc đáo của người bố dành cho con gái - Ảnh 7
Ngôi nhà hình trứng: Công trình độc đáo của người bố dành cho con gái - Ảnh 6

Theo chia sẻ của nhà điêu khắc, hình trứng là một dạng kiến trúc hoàn hảo về mặt tỷ lệ. Nó độc lập hoàn toàn và không có gì thừa thãi. Orekhov cảm nhận được niềm say mê vô thức đối với dạng kiến trúc này từ khi còn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, hình trứng cũng là một biểu tượng tôn giáo cổ xưa, là hình ảnh của sự tái sinh và của thế giới nội tâm con người.

Ngôi nhà hình trứng: Công trình độc đáo của người bố dành cho con gái - Ảnh 4
Ngôi nhà hình trứng: Công trình độc đáo của người bố dành cho con gái - Ảnh 1

"Một tác phẩm của tôi tên là Ovoid 8, nó tượng trưng cho cốt lõi bên trong của con người một cách sống động. Điều quan trọng nhất là bạn không được phá vỡ nó. Phải mang theo nó suốt cuộc đời và không đánh mất chính bản thân mình", Grigory Orekhov chia sẻ.

Ngôi nhà hình trứng: Công trình độc đáo của người bố dành cho con gái - Ảnh 5
Tác phẩm Ovoid 8 của Grigory Orekhov.

Ngôi nhà được làm từ hàng trăm thanh ván ép đã chà nhám xếp chồng lên nhau. Các bức tường của ngôi nhà trứng với độ dày không hơn 30mm, có một cửa sổ ở trên cùng đóng vai trò như một van thông gió. Bên trong đặt một chiếc ghế dài và một chiếc bàn để Agatha có thể ngồi vẽ những bức tranh của mình. Nơi đây còn trở thành địa điểm thú vị để nghe nhạc vì hình dạng căn phòng tạo ra tiếng vang.

(Nguồn ảnh: Ivan Erofeev)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngôi nhà hình trứng: Công trình độc đáo của bố dành cho con gái tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!