Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông cực kỳ "bó cẩn" trong mùa dịch. Dù ngồi xem tivi với gia đình nhưng vẫn rất cẩn thận đeo khẩu trang, sử dụng kính chắn giọt bắn và thậm chí là ngồi cách xa mọi người.

Người đăng tải đoạn clip là con gái của ông bố này, cô cho biết: "Công dân gương mẫu chính là bố em. Bố said: Thế con chưa nghe chỉ thị 16 của Nhà nước à? Ở nhà cũng phải 5K, bố không tin hai mẹ con đâu!".

Ngồi xem TV với gia đình vẫn tuân thủ 5K: Đúng chuẩn
Ông bố này xứng đáng nhận danh hiệu "ông bố của năm", vừa an toàn cho bản thân, vừa an toàn cho mọi người.

Hình hình ảnh hài hước về "ông bố của năm" nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K trong mùa dịch đều nhận được lời khen từ cư dân mạng. Nhiều người để lại những bình luận hóm hỉnh sau khi chứng kiến ý thức chấp hành quy định chống dịch của ông bố.

- "Người dân nào cũng có ý thức chống dịch như này thì dịch sẽ sớm tan thôi. Nhưng mà buồn cười quá!".

- "Thời buổi dịch bệnh, không biết đâu mà lần, đến vợ con cũng phải cảnh giác thôi!".

- "Gia đình nào cũng có ý thức tốt như vậy thì Việt Nam mình sẽ sớm bình yên. Chúc gia đình bạn thật nhiều sức khoẻ".

Ngồi xem TV với gia đình vẫn tuân thủ 5K: Đúng chuẩn
Một số ý kiến vui vẻ của cộng đồng mạng phía dưới phần bình luận.

Bên cạnh việc tuân thủ quy tắc 5K, nhiều người dân còn tự nghĩ ra phương pháp bảo vệ bản thân với hy vọng phòng tránh virus SARS-CoV-2 ở mức tối đa. Đặc biệt tại các sân bay, bến xe, nhà ga và trên các phương tiện công cộng có đông hành khách.

Những địa điểm này thường có nguy cơ lây nhiễm cao hơn vì sẽ tụ tập đông người. Do đó, việc phòng, chống dịch tại những khu vực này là vô cùng cần thiết. Một cô bạn từng đi xe khách trước đó, cũng cẩn thận không kém khi khoác trên mình bộ quần áo bảo hộ kín mít, đeo khẩu trang và găng tay.

Ngồi xem TV với gia đình vẫn tuân thủ 5K: Đúng chuẩn
Cô bạn này còn cẩn thận mặc nguyên bộ quần áo bảo hộ kín mít, đeo khẩu trang và găng tay khi lên xe.

Hành động này của cô bạn đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ nhiều người. Đây giống như một lời nhắc nhở, bảo ban nhau cần nghiêm túc thực hiện Chỉ thị từ Chính phủ, đồng hành cùng Bộ Y tế và các lực lượng chống dịch ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.