Ấn Độ bùng dịch, chúng ta cũng không được chủ quan, hãy tự bảo vệ mình bắt đầu từ biện pháp 5K, bạn nhé!

Minh Hồng 14:00 26/04/2021

Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, chúng mình nên chủ động, tự bảo vệ mình trước mọi tình huống có thể phát sinh.

Ngày 25/4, Ấn Độ báo cáo trên 354.500 ca mắc COVID-19 mới, mức cao nhất thế giới. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp, Ấn Độ ghi nhận những kỷ lục đau buồn vì COVID-19. Tình trạng tồi tệ của Ấn Độ khiến cả thế giới ngỡ ngàng, các bệnh viện quá tải, số ca tử vong tăng theo phút,...

Trong khi đó, nhiều nước làng giềng quanh Việt Nam như Lào, Thái Lan, Campuchia, tình hình dịch bệnh rất đáng lo ngại khi số ca nhiễm mới tăng cao kỷ lục. 

Việt Nam chúng mình dù chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng nhưng với diến biến phức tạp ở các nước xung quanh và khi kỳ nghỉ 30/4 kéo dài sắp tới, mỗi người cần nâng cao ý thức để bảo vệ mình nếu xảy ra tình huống xấu nhất.

Trong tình hình hiện nay, việc thực hiện thông điệp 5K là ưu tiên hàng đầu. Chúng mình và gia đình phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác chống dịch. 

Ấn Độ bùng dịch, chúng ta dù bình yên vẫn không được chủ quan, dưới đây là cách phòng dịch bạn nào cũng nên biết  - Ảnh 2

Đi đâu, làm gì bạn cũng cần thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn để hạn chế sự lây truyền không chỉ của virus corona mà còn hạn chế sự lây truyền của các loại virus, vi khuẩn khác.

Biện pháp khẩn cấp lúc này, quan trọng hơn cả, vẫn là 5K: mang khẩu trang, khử khuẩn tay và các vật dụng trong nhà, giữ khoảng cách an toàn, không tập trung đông người nếu không cần thiết, khai báo y tế khi di chuyển. Các ngày nghỉ dài sắp tới, việc áp dụng 5K càng cần phải được chú ý.


Ấn Độ bùng dịch, chúng ta dù bình yên vẫn không được chủ quan, dưới đây là cách phòng dịch bạn nào cũng nên biết  - Ảnh 4
Thường xuyên rửa tay ở trường và tại nhà.

Không có liều thuốc hay biện pháp nào hiệu quả bằng sự chủ động của chính bản thân mình, bắt đầu từ biện pháp 5K bạn nhé.

 

Tin đọc nhiều