Haute Couture là từ dùng để chỉ những bộ trang phục tinh xảo, cao cấp chỉ dành cho giới siêu giàu và có địa vị cao trong xã hội hay tầng lớp quý tộc (Haute: quý tộc, Couture: may đo trang phục nhưng theo nghĩa cao cấp, xa xỉ).

Những bộ trang phục Haute Couture thường được thiết kế và may dựa trên số đo riêng của khách hàng. Bởi vậy thời gian và công sức để chế tác ra một chiếc váy hay một cái áo, cái quần Haute Couture rất lớn và chỉ có những thợ may tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm mới đủ trình độ để hoàn thành. Từng đường kim mũi chỉ trong Haute Couture đạt đến độ chính xác hoàn hảo. Bởi vậy có thể thấy, không phải ai muốn diện Haute Couture cũng được.

Nhưng vào lễ trao giải Baeksang năm 2020, Suzy đã khiến nhiều người phải trầm trồ khi cô là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được mặc váy Haute Couture của nhà mốt Dior lên thảm đỏ dự sự kiện trong nước. Nhưng netizen lại cho rằng kiểu váy này không hợp với Suzy, cô mặc không thanh thoát như người mẫu. Đến giải Baeksang vừa diễn ra vài ngày trước, Suzy lại được Dior gửi cho một thiết kế Haute Couture nữa. Nhưng một lần nữa, cô lại bị chê vì trông mũm mĩm hơn bình thường chứ không hề tôn dáng.

    Suzy thất bại trong cả hai thiết kế Haute Couture của nhà mốt Dior.
wc_2_2dep
Suzy thất bại trong cả hai thiết kế Haute Couture của nhà mốt Dior.

Trớ trêu rằng, Suzy lại nhận được cơn mưa lời khen khi diện những mẫu váy trong bộ sưu tập thông thường của Dior. Ví dụ như chiếc váy xanh này đã tôn dáng và khiến Suzy trông vô cùng quyến rũ.

 - Ảnh 8

Bộ váy đen này nhìn không có gì đặc biệt nhưng khi Suzy diện lên thì lại vô cùng bắt mắt, làn da trắng sứ của cô nổi bật trong chiếc váy đen này. Vì có vẻ đẹp cổ điển nên Suzy hợp với những thiết kế đơn giản, thanh lịch.

 - Ảnh 8

Đây chỉ là một bộ đồ để mặc ra sân bay thôi mà trông Suzy như một nàng tiểu thư. Netizen rất mong cô sẽ theo đuổi phong cách ăn mặc trang nhã và thanh lịch như vậy.

 - Ảnh 8

Suzy tiếp tục “thành công” với một thiết kế khác của Dior. Cô cũng không cần phải dùng quá nhiều phụ kiện hay tạo kiểu tóc quá cầu kỳ vì vốn sở hữu nhan sắc rạng rỡ rồi.

 - Ảnh 8

Khi Suzy xuất hiện tại sự kiện thời trang ở Paris với bộ váy mềm mại này, netizen không ngừng khen ngợi nhan sắc đỉnh cao của “tình đầu quốc dân”.

 - Ảnh 8

Chiếc váy Dior lấp lánh như ánh sao này đã quá nổi tiếng sau khi Suzy mặc trong một lễ trao giải. Thật khó tìm được ai hợp với thiết kế cổ điển này hơn là Suzy.

 - Ảnh 8