Ấn Độ là một trong số các quốc gia tỉ dân trên thế giới, nơi nổi tiếng với sự đông đúc, chật chội bởi số lượng dân cư tăng đến chóng mặt. Đặc biệt là khi tới Mumbai - thủ phủ của bang Maharashtra, thành phố đông dân nhất Ấn Độ càng khiến người ta choáng váng về mật độ dân cư.

Đất chật người đông là vậy nhưng có một khu vực ở đây không một ai dám đặt chân tới. Đó là nhà máy dệt Mukesh nổi tiếng với những điều ma quái quỷ dị. Nhiều thập kỷ đã trôi qua nhưng Mukesh vẫn bền vững trường tồn với cái tên “nơi trú ngụ của linh hồn không thể siêu thoát”, “nơi bị bỏ hoang đáng sợ nhất Ấn Độ”,...

Năm 1870, Muskeh được xây dựng trên bờ biển Ả Rập của vùng Colaba. Lúc bấy giờ, Mukesh là một trong những nhà máy cổ xưa nhất cũng như duy nhất hoạt động ở phía nam Bombay (sau này là Mumbai). Khu vực này vô cùng tấp nập bởi có riêng một bến tàu tư nhân rất lớn. Mỗi ngày Mukesh đón tiếp một số lượng lớn thương nhân lui tới buôn bán vải và bông tạo nên khung cảnh tấp nập.

Thời hoàng kim nhanh chóng trôi qua, nhà máy cũ kỹ rộng tới 40 ngàn mét vuông được cải tạo vào năm 1975 nhưng không còn hiệu quả sau vài năm hoạt động. Đỉnh điểm là vào năm 1982, một vụ hoả hoạn lớn đã thiêu rụi nhà máy và khiến nó bị đóng cửa vĩnh viễn. Đặc biệt, cho tới bây giờ vẫn không ai có thể giải thích được nguyên nhân của vụ cháy này.

Nhà máy dệt Mukesh bắt đầu bước vào thời kỳ bỏ hoang với vô số lời đồn kỳ quái. Toàn bộ công trình trở nên mục nát, rêu xanh bám kín tạo vẻ âm u và những ô cửa kính đen ngòm như ẩn chứa nhiều điều thảm khốc. Chẳng một ai đủ can đảm đặt chân tới đây, trừ các nhà làm phim kinh dị.

Nhưng cũng từ đây, đoàn làm phim và nhiều diễn viên gặp phải những chuyện không thể lý giải. Một trong số đó là câu chuyện một nữ diễn viên bất ngờ nổi giận, hét lên yêu cầu toàn bộ đoàn phải rời khởi nhà máy bằng giọng của một người đàn ông. Sau đó, Mukesh chính thức không đón tiếp một vị khách nào khác nữa.

Người dân ở đây cho rằng, Mukesh đã bị ám bởi hồn ma của một nam công nhân đã chết trong vụ cháy. Nơi này là chốn trú ngụ của linh hồn nên người thường không được phép mạo phạm.

Một số hình ảnh khác tại nhà máy dệt Mukesh: