Arsenal từng bị gọi với biệt danh "chú Tư" vì trong một thời gian dài, đội bóng của cựu thuyền trưởng Arsene Wenger chỉ có thể lọt vào top 4 chứ không thể cạnh tranh danh hiệu. Tuy nhiên với cục diện hiện tại ở Premier League, cộng thêm việc Pháo Thủ đang sa sút đi rất nhiều, rất khó để họ lọt vào nhóm 4 đội dẫn đầu.

Đây là nhận định chung của nhiều người, bao gồm cả Ray Parlour - cựu danh thủ từng khoác áo Arsenal: 

"Việc Arsenal lọt vào top 4 mùa này là điều bất khả thi. Chỗ của họ là cuộc đua cho hai vị trí thứ 5 và thứ 6 cùng với Everton, West Ham, Tottenham.

Arsenal có cơ hội lọt vào top 4? Người cũ đưa ra nhận định - Ảnh 1
Có quá nhiều vấn đề đang chờ Mikel Arteta giải quyết.

Thời điểm hiện tại, West Ham đang có một phong độ rất ổn, thế nhưng tôi tin rằng Arsenal sẽ đứng trên hai đại diện cùng thành phố. 

Mùa giải năm nay có lẽ sẽ không tệ với Arsenal. Mọi người nên kiên nhẫn hơn với Mikel Arteta. Kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, họ đã đầu tư mạnh tay để nâng cấp đội hình. Tuy vậy, liệu đó có phải những thương vụ đúng đắn hay không, chúng ta vẫn cần thời gian trả lời.

Thành bại của họ mùa này có lẽ sẽ được quyết định bởi phong độ của bộ tứ hậu vệ. Ngày hôm qua, tôi có cuộc trò chuyện với George Graham. Nếu như Pháo Thủ sở hữu một hàng thủ vững vàng như khi ông ấy còn dẫn dắt, họ hoàn toàn có thể giành được một thứ hạng cao".

Arsenal có cơ hội lọt vào top 4? Người cũ đưa ra nhận định - Ảnh 3
Arsenal có cơ hội lọt vào top 4? Ray Parlour cho rằng đáp án là không.

Thời điểm hiện tại, Arsenal đang có vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng với 10 điểm. Họ chỉ ghi được 5 bàn thắng nhưng đã thủng lưới tới 10 lần, đạt hiệu số -5. Rõ ràng trong thời gian tới, đại diện Bắc London sẽ cần phải cải thiện rất nhiều điều.