Nằm trong vùng khí hậu ôn đới nên nước Anh luôn có thời tiết tương đối mát mẻ. Thậm chí, nhiệt độ trung bình ở đây vào mùa hè cũng chỉ khoảng 9-18 độ C, hiếm khi nào đạt đến 30 độ C. Tuy nhiên, theo những số liệu thống kê gần đây, nước này đang phải trải qua giai đoạn nóng đỉnh điểm khi nhiệt độ vừa chạm mốc 33 độ C trên nhiều thành phố.

Do bị ảnh hưởng từ Tây Ban Nha, nhiều thành phố ở Anh trở nên nóng hơn hẳn bình thường. Cụ thể, nhiệt độ chạm mốc 33.4 độ C, 33.2 độ C, 31.2 độ C lần lượt ở thành phố Oxfordshire, London và Porthmadog ở xứ Wales. Ngoài ra, còn rất nhiều nơi đã đạt ngưỡng 29, 30 độ C. Dự kiến đến cuối tháng 7, nhiệt độ ở Anh có thể lên đến 36.7 độ C.

Nắng nóng trên diện rộng đã khiến sinh hoạt và cuộc sống của người dân Anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều chuyến tàu từ thủ đô London tới Oxford bị hoãn lại do thời tiết nóng khiến đường tàu không thể hoạt động như bình thường. Ngoài ra, chuỗi ngày hội Thể thao dành cho trẻ em cũng bị huỷ. Không chỉ vậy, giao thông trong thời điểm này cũng luôn rơi vào tình trạng tắc nghẽn cục bộ.

Thời tiết nắng nóng đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc đi lại của người dân Anh.

Các ga tàu điện ngầm luôn rơi vào tình trạng nóng bức cực đỉnh.

Quạt có lẽ là vật dụng không thể thiếu của người dân trong những ngày này.

Các đồ uống giải khát được để lạnh sẵn hết sạch do nhu cầu hạ nhiệt của người dân quá lớn.

Người dân đổ xô ra biển để tránh nóng.

Tắc đường kéo dài vì nắng nóng. Mọi người dân ai cũng cảm thấy mệt mỏi vì chờ đợi trong cái thời tiết oi bức như thế này.

Người đàn ông này thậm chí còn phải cởi trần ra đường vì thời tiết quá nóng bức.

Kem chống nắng chính là mặt hàng đắt khách nhất tại thời điểm này.

Loan Vũ (lược dịch)

Theo: Daily Mail