Người đàn ông liều mạng có tên Luke Aikins, 42 tuổi đã thực hiện một cú nhảy từ độ cao 7.6km mà không mang bất cứ một thiết bị tiếp đất an toàn nào trên người. Được biết, ở dưới đất đã có tấm lưới 30x30 chờ sẵn nhưng việc khó khăn nhất là phải làm sao nhảy đúng vào khu vực an toàn này.

Người đàn ông không mang dù nhảy xuống từ độ cao gần 8km 1

Luke Aikins sau khi thực hiện cú nhảy dù.

Ban đầu, Luke bị yêu cầu mang dù mới được thực hiện thử thách này nhưng với lý do cú nhảy sẽ nguy hiểm hơn vì phải mang thêm trọng lượng trên người, chú ấy đã từ chối. Chỉ đến khi ban tổ chức đồng ý để Luke nhảy mà không có bất cứ vật gì trên người ngoài bộ quần áo, người đàn ông này đã đồng ý thực hiện.

Video cú nhảy mà không cần dù ở độ cao 7.6km.

Ngoài Luke, còn có 3 người đàn ông có mang dù khác nhảy cùng, nhiệm vụ của họ là quay phim, mang theo khói hiệu để người dưới đất biết họ đang ở đâu và cầm bình ô xy cho Luke. Ban đầu, khi mới nhảy ra khỏi máy bay, Luke bay rơi xuống với tốc độ cao do không khí loãng. Càng về sau, tốc độ giảm do không khí dày hơn. Khi rơi xuống tấm lưới, Luke đã bị choáng nhẹ.

Được biết Luke Aikins là một chuyên gia nhảy dù, cũng như cố vấn an toàn của Hiệp hội nhảy dù Hoa Kỳ. Công việc chính của người đàn ông này là diễn viên đóng thế. Để thực hiện cú nhảy này, ê-kíp đã phải mất tới 2 năm chuẩn bị.

TP

Nguồn: AP