Thông minh là tính từ chỉ người có trí tuệ vượt trội hơn người; có năng lực hiểu nhanh, tiếp thu nhanh mọi vấn đề. Người thông minh thì dễ thành công trong học tập, dễ trở thành nhà bác học, nhà khoa học, ra đời tìm được việc làm tốt, lương cao, đời sống sung túc… 

Không chỉ thể hiện qua cách tư duy hay ứng xử, người sở hữu IQ cao còn có những đặc điểm này trên cơ thể:

1. Cao trên trung bình

Những người cao thường thông minh hơn những người thấp. Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ cao thường đạt điểm tốt hơn trong các bài kiểm tra IQ và giàu có hơn khi trưởng thành. Chẳng hạn, chiều cao của Steve Jobs là 1m88, Tổng thống Donald Trump là 1m90. Những người cao hơn có xu hướng tìm được công việc tốt, có nhiều cơ hội lãnh đạo hơn.

Người thông minh thường có những đặc điểm trên cơ thể, bạn sở hữu bao nhiêu? - Ảnh 1

2. Kích thước đầu lớn

Có nhiều tranh luận về kích thước của bộ não liên quan đến trí thông minh. Nhưng có một lý do khẳng định rằng sở hữu một cái đầu với kích cỡ lớn có thể khiến bạn thông minh hơn. Đó là vì mật độ tế bào thần kinh thấp hơn trong não có thể giúp trí tuệ hoạt động hiệu quả.

Người thông minh thường có những đặc điểm trên cơ thể, bạn sở hữu bao nhiêu? - Ảnh 2

3. Trán rộng

Người có vầng trán rộng là dấu hiệu của trí thông minh và kỹ năng tốt. Họ cũng được cho là có thể hoàn thành nhiệm vụ sớm và không cần người khác phải giải thích nhiều.

Người thông minh thường có những đặc điểm trên cơ thể, bạn sở hữu bao nhiêu? - Ảnh 3

4. Ngón trỏ nhỏ

Chiều dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn cũng có thể dự đoán chỉ số thông minh của một người. Những nam sinh có ngón trỏ ngắn rất giỏi về môn toán học, trong khi những nữ sinh có ngón trỏ và ngón đeo nhẫn ngắn là những người thông minh hơn.

Người thông minh thường có những đặc điểm trên cơ thể, bạn sở hữu bao nhiêu? - Ảnh 4

5. Thuận tay trái

Những người thuận tay trái có thể xử lý thông tin nhanh và nhiều hơn. Họ có bán cầu não phải phát triển tốt hơn. Các nhà khoa học phát hiện người thuận tay trái, đặc biệt là thuận cả 2 tay, có thể tạo ra những ý tưởng mới rất nhanh.

Người thông minh thường có những đặc điểm trên cơ thể, bạn sở hữu bao nhiêu? - Ảnh 5
Nhiều đời Tổng thống Mỹ đều thuận tay trái. 

6. Không bị béo phì

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu bạn thừa cân, trong não bộ có ít chất xám và chất trắng. 

Người thông minh thường có những đặc điểm trên cơ thể, bạn sở hữu bao nhiêu? - Ảnh 6

7. Ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ

Một nghiên cứu của Na Uy cho thấy những người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ có thể giải quyết các vấn đề toán học tốt hơn. Họ cũng có thu nhập trung bình cao hơn những người khác.

Người thông minh thường có những đặc điểm trên cơ thể, bạn sở hữu bao nhiêu? - Ảnh 7

8. Bạn nam có đôi môi mỏng

Các nhà khoa học tin rằng đôi môi mỏng và khóe miệng trông như mỉm cười có thể giúp một bạn nam thông minh hơn. Đôi môi buồn được coi là một dấu hiệu cho thấy bạn kém thông minh. Mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng, con người đã nhận ra dấu hiệu này theo thời gian.