Vào ngày 8/11, đám cháy rừng “Camp Fire” ở California đã bùng phát và lan rộng khiến người dân hoảng loạn tháo chạy. Tới ngày 6/12, đám cháy chính thức được dập tắt và người ta tính ra nó đã càn quét trên một diện tích lên tới 607.000.000m, thiệt hại lớn về người và của.

Nhà cháy rụi sau hoả hoạn California nhưng chú chó vẫn kiên nhẫn ngồi đợi chủ trở về 1

Nhưng sau cơn hoạn nạn, câu chuyện hội ngộ kỳ diệu với chú chó cưng của gia đình bà Andrea Gaylord đã khiến nhiều người cảm động. Theo đó, gia đình bà đã phải lánh nạn khỏi “thị trấn rực lửa” Paradise trong khoảng 1 tháng nên không kịp đem theo 2 chú chó là Madison và Miguel. Sau khi đã an toàn, bà đã tìm tới tổ chức bảo vệ động vật K9 Paw Print Rescue để tìm hai chú chó. Tuy nhiên, họ chỉ tìm được Miguel còn Madison thì hoàn toàn không có dấu vết.

Nhà cháy rụi sau hoả hoạn California nhưng chú chó vẫn kiên nhẫn ngồi đợi chủ trở về 2

Hi vọng tưởng chừng đã bị trận cháy thiêu rụi, nhưng không, bà Gaylord đã rất bất ngờ được hội ngộ với chú chó thân thương tại ngôi nhà cũ. Chú chó Madison vẫn nằm yên ở khu đất trước cửa nhà, dù căn nhà đã bị thiêu rụi thành tro. Có lẽ chú vẫn nằm đó canh chừng như một thói quen và đợi chủ của mình về.

Nhà cháy rụi sau hoả hoạn California nhưng chú chó vẫn kiên nhẫn ngồi đợi chủ trở về 3

Theo chị Shayla Sullivan – nhân viên tại K9 thì chị đã vài lần tìm thấy Madison nhưng không thể đưa nó về nơi an toàn. Vì vậy, chị đành để lại thức ăn và nước uống để Madison có thể sống sót.

Chị Sullivan nói: “Tôi vô cùng hạnh phúc và đã chảy cả nước mắt khi viết những dòng này. Chú chó không hề bỏ cuộc trong suốt thảm họa bão lửa! Một tháng quả là một khoảng thời gian dài với nó".

Còn bà Andrea Gaylord cũng xúc động chia sẻ: "Thử tưởng tượng chú chó vẫn chờ đợi ở đây, trong hoàn cảnh tồi tệ nhất nhưng vẫn giữ lòng trung thành. Điều đó thật xúc động".