Từ ngày dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới, việc giữ khoảng cách được chú trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Mô hình vách ngăn từ đó trở nên phổ biến trong nhiều nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng cảm thấy thoải mái với vách ngăn này, hiểu được tâm lý khách hàng, khách sạn Hoshinoya Tokyo, Nhật Bản đã thiết kế vách ngăn kiểu đèn lồng độc nhất vô nhị. 

Theo đó, từ ngày 13/10, thực khách khi tới khách sạn dùng bữa tối sẽ được trải nghiệm dịch vụ Tokyo Lantern Dinner (Bữa tối lồng đèn Tokyo). Thay vì những tấm vách ngăn thẳng đứng, họ sẽ ngồi bên trong chiếc đèn lồng cỡ lớn được bọc nhựa dẻo để thưởng thức bữa tối.

Nhà hàng Nhật Bản sáng tạo vách ngăn kiểu đèn lồng giúp thực khách thoải mái ăn uống giữa mùa dịch - Ảnh 2
Nhà hàng Nhật Bản sáng tạo vách ngăn kiểu đèn lồng giúp thực khách thoải mái ăn uống giữa mùa dịch - Ảnh 1

Đèn lồng tại Hoshinoya Tokyo được thiết kế trang nhã với tông màu trắng chủ đạo, cao 102cm và có đường kính 75cm. Ngoài ra nó còn được trang bị thêm một lớp nhựa vinyl trong suốt dày 0,15mm, bên trong có bóng đèn chiếu nhẹ nhàng, mang lại không gian ấm cúng cho bữa ăn.

Nhà hàng Nhật Bản sáng tạo vách ngăn kiểu đèn lồng giúp thực khách thoải mái ăn uống giữa mùa dịch - Ảnh 3

Được biết, đèn lồng mà khách sạn sử dụng được lấy ý tưởng từ đèn lồng truyền thống Chochin rất quen thuộc ở Nhật Bản. Chiếc đèn lồng là nét văn hóa đặc trưng ở xứ sở Phù Tang, thường xuất hiện trong các lễ hội đèn lồng như lễ hội Akita Kanto, lễ hội đền lồng Nihonmatsu, lễ hội Owari Tsushima Tenno. Ngoài ra, đây cũng là công cụ trang trí, được treo ở nhiều quán ăn tại Nhật.

Nhà hàng Nhật Bản sáng tạo vách ngăn kiểu đèn lồng giúp thực khách thoải mái ăn uống giữa mùa dịch - Ảnh 4

Việc sáng tạo đèn lồng Chochin thành vách ngăn không chỉ tôn thêm sự sang trọng, ấm cúng cho khách sạn mà còn giúp thực khách thoải mái thưởng thức bữa ăn. Họ không phải quan tâm tới các biện pháp chống dịch như đeo khẩu trang hay tấm chắn giọt bắn,... trong lúc ăn uống. Chưa kể, việc sử dụng đèn lồng Chochin cũng tạo không khí gần gũi bởi đây là nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản.

Nhà hàng Nhật Bản sáng tạo vách ngăn kiểu đèn lồng giúp thực khách thoải mái ăn uống giữa mùa dịch - Ảnh 5
Nhà hàng Nhật Bản sáng tạo vách ngăn kiểu đèn lồng giúp thực khách thoải mái ăn uống giữa mùa dịch - Ảnh 6

Để thưởng thức bữa tối lồng đèn Tokyo, thực khách cần đặt bàn trước 5 ngày với mức giá: 30.000 yên (6 triệu đồng) khi theo nhóm hoặc 21.780 yen (hơn 4,3 triệu đồng) khi đi riêng. Bữa tối sẽ được phục vụ riêng tư trong không gian rộng khoảng 40m2.