Gà quay phải là gà quay, bánh ngọt chắc chắn sẽ là bánh ngọt,... nhưng những điều tưởng như hiển nhiên này sẽ không bao giờ tồn tại ở một nhà hàng có tiếng nằm tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha – Taverna Hofmann.

Taverna Hofmann có hai khung giờ mở cửa (13 giờ - 15 giờ 30 phút, 20 giờ - 22 giờ 30 phút) và luôn trong tình trạng kín bàn. Nhà hàng không chỉ gây ấn tượng với thực khách bởi sự chỉn chu, cầu kỳ, khi chế biến mà còn làm khách hàng “một lần ăn, ngàn lần trở lại” bởi cách trang trí vô cùng sáng tạo.

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 1

Nếu bạn cho rằng đây là bánh hamburger, xin chúc mừng đó là một quả lừa

Sau khi kết thúc bữa ăn, nhiều người sẽ chọn bánh ngọt để tráng miệng. Nhưng điều gì thế này, họ đã mang ra một chiếc hamburger kẹp nhân đầy đặn. Hoá ra đây là một “cú lừa” của đầu bếp vui tính. Chiếc bánh hamburger này là cách “nguỵ trang’ của một chiếc bánh mousse. Đầu bếp đã dùng sô cô la trắng và mousse dừa để làm một lớp vỏ tương tự như bánh mì. Phần nhân bên trong là sốt dâu tây y hệt sốt cà, lát phô mai thực chất là xoài chín và bánh sô cô la trông không khác gì miếng thịt bò.

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 2

Chiếc bánh độc đáo này khiến nhiều người tưởng nhà hàng phục vụ nhầm món

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 3

Nhưng đây thực chất lại là món bánh mousse mà thực khách gọi

Còn với món kem dừa, nhà hàng cũng dùng “bí kíp lừa đảo” để tạo ra một món ăn “trông như thế mà chẳng phải thế”. Ai nấy đều ngỡ ngàng trong vài giây như được phục vụ một quả trứng luộc. Tuy nhiên, hãy đập vỏ trứng ra để thấy lòng trắng chính là phần kem dừa mát lạnh và sốt xoài trào ra như trứng luộc lòng đào.

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 4

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 5

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 6

Phần kem được trang trí công phu tới mức ai cũng bị đánh lừa

Taverna Hofmann còn nổi tiếng với món súp truyền thống của đất nước bởi cách “giấu” chúng trong những quả cà chua đỏ mọng, hay gọi một chiếc bánh kem thì thành phẩm nhận được sẽ là một... chậu xương rồng còn nguyên “đất cát”.

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 7

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 8

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 9

Những thực khách lần đầu tới đây đều tưởng rằng nhà hàng này tồi thật, gọi món này lại bê lên món khách. Nhưng đến khi bí mật được bật mí, ai nấy đều ăn trong vui vẻ, tranh thủ “sống ảo” và chắc chắn sẽ còn quay lại nhiều lần.

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 10

Nhà hàng ở Tây Ban Nha nổi danh “lừa đảo” nhưng thực khách vẫn vui vẻ quay lại 11

Đặc biệt, mức giá của Taverna Hofmann cũng không quá cao. Chỉ từ 5 – 8 EUR (130.000 – 210.000 VNĐ) là bạn đã có thể thưởng thức những suất ăn ngon miệng và đẹp mắt.