Nhân viên Lầu Năm Góc bị cấm tải Pokemon Go trên điện thoại

Vũ Hồng Loan
Bộ quốc phòng Mỹ đã gửi thư cảnh báo binh lính và nhân viên của cơ quan này không được tải Pokemon Go về điện thoại di động do Chính phủ cấp vì lo ngại gián điệp.

Pokemon Go là một trò chơi thực tế ảo trên thiết bị di động. Hiện nay, Pokemon đã được phân bố khắp nơi trên thế giới và đang tạo nên cơn sốt toàn cầu. Tuy nhiên, với mức độ bùng nổ mà trò chơi Pokemon Go tạo ra đang gây nhiều lo ngại cho các tổ chức quốc gia trên thế giới. Đã có không ít vụ tai nạn, không ít sự cố dở khóc dở cười xảy đến với những người ham săn bắt sinh vật hoạt hình trong game này.

Một người săn Pokemon ở gần Nhà Trắng.

Thậm chí, nhiều thông tin cho rằng trò chơi này có cài phần mềm gián điệp. Lo ngại sự đến sự an toàn của người chơi, an ninh, bảo mật quốc gia nhiều nước trên thế giới đã cảnh báo về nguy cơ bị khủng bố, hay những nguy hiểm khác mà trò chơi này gây nên.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã gửi thư nhắc nhở đến các nhân viên và nhà thầu của cơ quan này rằng việc chơi Pokemon Go có thể dẫn đến xác định địa điểm của một số cơ sở an ninh. Thông tin trò chơi có thể bị sử dụng trong các hoạt động gián điệp hoặc tiếp cận các thông tin mật và nhân viên quá mải chơi game, dẫn đến không hoàn thành công việc hoặc sẽ xảy ra sự cố.

Hai nam thanh niên đang chăm chú chơi Pokemon Go trên màn hình di động ở New York.

Ông Patrick Evans, người phát ngôn Lầu Năm Góc giải thích thêm rằng cơ quan này không có chủ trương cấm Pokemon Go, mà chỉ yêu cầu các nhân viên không cài ứng dụng này trong điện thoại dùng cho công việc.

"Chúng tôi không cấm nhưng Pokemon Go, Poke Rader hay PokeFinder không nằm trong danh sách những ứng dụng được chấp thuận đối với các công cụ phục vụ cho công việc. Chúng tôi khuyến khích nhân viên nên chú ý trong việc sử dụng điện thoại và thiết bị cá nhân tránh làm ảnh hưởng đến công việc", ông Evans nói.

Một người chơi đang tìm kiếm Pokemon ở New York.

Theo ông Evans, một sân sau trong trụ sở Bộ Quốc phòng cũng nằm trong bản đồ xuất hiện Pokemon.

Iran và nhiều quốc gia Hồi giáo đã thể hiện thái độ dứt khoát khi ban hành lệnh cấm hoàn toàn Pokemon Go trên lãnh thổ quốc gia. Tại Israel, quân nhân bị nghiêm cấm chơi Pokemon Go trong doanh trại do nghi ngại về khả năng tiết lộ thông tin quân sự cũng như vị trí căn cứ. Indonesia cũng ban hành lệnh cấm tương tự đối với các nhân viên an ninh của mình.

Loan Vũ

(Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên Lầu Năm Góc bị cấm tải Pokemon Go trên điện thoại tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khởi công xây dựng công trình lưu niệm Anh hùng Phan Đình Giót

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng nay (25/2/2024), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và khởi công xây dựng Công trình lưu niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Đình Giót.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện""

Phát biểu tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn đoàn viên, thanh niên phát huy thật tốt trên các vị trí công tác của mình, đóng góp quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu chung của cơ quan, đơn vị mình và của cả nước.