Tai nạn xảy ra ở thị trấn Katanokamicho, tỉnh Tokushima. Thời điểm này, bà Yukiko Nakanishi, một thợ làm tóc 72 tuổi, và một người quen đang băng ngang đường ở vạch trắng dành cho người qua đường. Bất ngờ một ôtô lao tới tông thẳng vào họ. Cú va chạm khiến bà Yukiko thiệt mạng, người kia bị gãy xương hông và nhiều chấn thương khác. 

Nhật Bản: Tài xế xe tải gây tai nạn vì mải chơi Pokemon Go 1

Hoa đặt tại gần nơi người phụ nữ thiệt mạng vì bị tài xế xe tải đâm.

Theo lời người phát ngôn cảnh sát tỉnh Tokushima nói rằng tài xế khai do mải chơi Pokemon Go nên không quan sát dẫn đến gây tai nạn. "Tài xế đang bị tạm giữ. Hiện chưa có quyết định có truy tố vụ việc hay không", ông chia sẻ thêm.

Người phát ngôn Niantic cho biết hãng đã bổ sung bảng cảnh báo trên màn hình thiết bị chơi Pokemon Go khi trò chơi nhận thấy có sự tăng tốc và yêu cầu xác nhận người chơi không đang lái xe. Niantic cùng với Pokemon Company, công ty con của Nintendo, phát triển Pokemon Go. Tuy nhiên, ông nói không biết liệu Niantic có triển khai thêm biện pháp giúp tránh xảy ra tai nạn tương tự hay không.

Người phát ngôn cho Nintendo đã gửi lời chia buồn tới gia đình người phụ nữ bị thiệt mạng.

Nhật Bản: Tài xế xe tải gây tai nạn vì mải chơi Pokemon Go 2

Pokemon Go là một trò chơi thực tế ảo trên thiết bị di động. Người chơi sẽ bắt và huấn luyện các "quái vật bỏ túi", gọi chung là Pokemon, có thuộc tính và năng lực khác nhau rồi cùng thi đấu. Pokemon được phân bố khắp thế giới.

Trò chơi đang tạo nên cơn sốt toàn cầu. Số lượng đám đông đổ về các công viên hoặc địa điểm công cộng để bắt Pokemon ngày càng tăng. Trò chơi bị cho là nguyên nhân khiến nhiều người bị thương hoặc bị cướp. Nhật Bản đã cắm nhiều biển báo, kêu gọi người chơi Pokemon Go tránh tạo ra sự phiền toái.

Mới đây nhất, hàng ngàn người đã đổ về một giao lộ ở Đài Bắc, Đài Loan để "săn" quái thú hiếm Snorlax trong game Pokemon gây ra cảnh chen lấn, giẫm đạp.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Reuters