Theo thông tin ban đầu, một hành khách đã phát hiện ra con rắn dài 30 cm đang trườn giữa các ghế ngồi của con tàu cao tốc đi từ Tokyo tới Hiroshima khiến chiếc tàu này buộc phải dừng gấp.

Mặc dù xuất hiện với vẻ ngoài nguy hiểm, nhưng con rắn màu nâu được cho là không có độc và không ai bị thương. Đài truyền hình Nhật Bản NHK dự đoán rằng nó có thể là một con rắn săn chuột chưa trưởng thành.

Tàu cao tốc của Nhật Bản. Ảnh: Shutterstock.

Nhân viên trên tàu đã thông báo tìm chủ nhân của con rắn nhưng chưa hành khách nào đến nhận. Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm người này.

Tàu cao tốc của Nhật Bản nổi tiếng vì đúng giờ và con tàu Nozomi mang số hiệu 103 nói trên cũng không phải ngoại lệ. Tàu vẫn đến Hiroshima đúng giờ cho dù gặp phải sự cố.

"Chúng tôi không hề biết tại sao con rắn lại xuất hiện ở đây. Nó có thể là động vật hoang dã nhưng cũng có khả năng là vật nuôi của một hành khách nào đó ở trên tàu", Haruhiko Tomikubo, phát ngôn viên Cơ quan đường sắt cho hay.

Đây không phải lần đầu tiên tàu cao tốc Nhật Bản phải dừng gấp vì rắn xuất hiện trong toa. 5 năm trước, một con rắn sữa Honduras dài 1 m với những sọc đỏ và đen trên thân, không mang nọc độc được phát hiện trên một tàu cao tốc gần Kyoto. Sự cố cũng khiến cho tàu phải dừng lại.

Con rắn dài khoảng 30 cm có thể là vật nuôi của một hành khách trên tàu. Ảnh: CNN.

Tàu cao tốc Nhật Bản Shinkansen chỉ cho phép thú cưng là chó và mèo lên khoang. Tuy vậy, chủ sở hữu phải trả thêm một khoản phí, đồng thời đảm bảo chúng được nhốt trong lồng để không làm phiền những hành khách khác.

Nhật Bản hiếm khi ghi nhận các sự cố dừng tàu, ngoại trừ những trường hợp nghiêm trọng như tử tự hay động đất làm cản trở hành trình tàu chạy.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: VNE