Ralf Rangnick tới MU sắp tròn 2 tháng và đã làm chậm đà tụt dốc của CLB. Dẫu vậy, MU vẫn có những kết quả phập phù và đang là đội bóng thất thế ở cuộc cạnh tranh top 4. Có những ý kiến cho rằng chiến lược gia người Đức đến với MU là giải pháp lâu dài chứ không phải chỉ là tìm kiếm những thành tích tức thời.

 - Ảnh 4

Dự định của BLĐ MU là sử dụng Rangnick tới cuối mùa giải rồi sau đó chuyển ông qua đảm nhiệm vai trò cố vấn, với trách nhiệm gần như một Giám đốc bóng đá về việc chọn HLV Trưởng và mua bán cầu thủ. Ông đã nổi lên từ trước nhờ tài năng hoạch định chiến lược hàng đầu ở bóng đá Đức. Đội bóng nước Anh kỳ vọng rằng Rangnick sẽ mang lối chơi của mình áp dụng lên CLB.

 - Ảnh 4

Tuy nhiên gần đây, những tin đồn về thái độ của các cầu thủ lại là vấn đề đáng chú ý nhất. Những Marcus Rashford, Harry Maguire, Mason Greenwood nhiều lần bị công kích, Fernandes thì từ chối gia hạn hợp đồng. Và gần đây nhất lại là chuyện Martial không muốn đá cho MU theo lời kể của Ralf Rangnick.

Với tình hình hiện tại, Rangnick sẽ khó lòng thay đổi được không khí ở phòng thay đồ MU. Rangnick không phải kiểu HLV có thể hét vào mặt các cầu thủ và chăm lo từng chi tiết nhỏ nhặt như Sir Alex Ferguson, ông hợp với vai trò của một người phía sau và lập nên chiến lược lâu dài do khó gần với các cầu thủ.

 - Ảnh 4

"Ralf đã tạo nên sự thay đổi to lớn trong bóng đá hiện đại, nhưng đến với nước Anh ông vẫn là một cái tên ít tiếng tăm. Ralf rất nhạy bén nhưng hợp với việc sắp xếp chiến thuật, chế độ tập luyện, lựa chọn BHL hay mua bán cầu thủ chứ không phải là để ý đến những chi tiết nhỏ. Các cầu thủ khó phục bởi tiếng tăm ít ỏi của Ralf", nhà báo Felix Keith chia sẻ.

"Ole Gunnar Solskjaer là một cựu cầu thủ MU nên tất nhiên sẽ có quan hệ tốt với các cầu thủ khác trong đội bóng. Nhưng chính vì thế mà cái tôi của nhiều cẩu thủ MU được đẩy lên quá mức, và giờ họ gây chuyện khi không thỏa mãn về lương, về suất ra sân hay về cả chiến thuật. Ralkf Rangnick bị đặt vào 1 vị trí vô cùng bất lợi", Keith tiếp tục chia sẻ, anh cho rằng MU không sai khi dưa Rangnick về Old Trafford, chỉ là đội bóng đã buông lỏng kỷ luật quá lâu.

 - Ảnh 4

"MU đang cần một người có thể điều chỉnh được thái độ của các cầu thủ để họ có động lực chiến đấu, điều đáng lẽ mà Rangnick không cần phải quan tâm. Được thi đấu cho MU và nhận 1 mức lương cao là niềm vinh hạnh to lớn, thế nhưng nhiều ngôi sao quên mất điều dó. Đáng tiếc là Ralf Rangnick dường như không đủ kỹ năng để giải quyết vấn đề này".