Nguyễn Bằng Thanh Lâm – Huy chương Vàng Olympic Hoá học Quốc tế

Những Amsers chinh phục thành công huy chương tại Olympic quốc tế 1

Với 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương bạc, Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 2 toàn đoàn tại Olympic Hoá học Quốc tế lần thứ 49. Đây cũng là kết quả cao nhất của Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế từ trước đến nay. Một trong số những tấm Huy chương đó chính là Huy chương vàng danh giá của Nguyễn Bằng Thanh Lâm – học sinh chuyên Hoá trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Với số điểm 89,76/100, Thanh Lâm đứng hạng 20 toàn cuộc thi và đứng thứ 2 trong đoàn Việt Nam.

Thanh Lâm từng dành Huy chương Bạc tại kì thi IJSO Quốc tế từ năm lớp 10 cũng như hai giải Nhì, Nhất kì thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Hoá học năm lớp 11, 12.

Đinh Anh Dũng – Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế

Những Amsers chinh phục thành công huy chương tại Olympic quốc tế 2

Đinh Anh Dũng (Thứ 3 từ trái sang) cùng đội tuyển Olympic Vật Lý.

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam gồm 5 thí sinh dự thi IPhO 2017 đoạt giải gồm: 4 Huy Chương Vàng, 1 Huy chương Bạc. Đinh Anh Dũng – nam sinh chuyên Lý trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã chinh phục thành công Huy chương Vàng cao quý của kì thi, góp phần vào kết quả hạng 5 toàn cuộc của đoàn Việt Nam và lập nên thành tích cao nhất của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam từ trước đến nay.

Phạm Nam Khánh – Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế

Những Amsers chinh phục thành công huy chương tại Olympic quốc tế 3

Năm nay, đội tuyển Việt Nam có 6 học sinh tham gia Olympic Toán học Quốc tế IMO 2017 và đã mang về 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Trong đó, học sinh Phạm Nam Khánh – học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc giành Huy chương Bạc với số điểm 21, cùng với các đồng đội đưa Đội tuyển Quốc gia Việt Nam lên hạng 3 theo điểm tổng sắp và làm nên kết quả cao nhất trong lịch sử 43 năm đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế.

Nam Khánh đã theo học tại mái trường Hà Nội – Amsterdam từ những năm Trung học Cơ sở và không ít lần mang về những giải thưởng cao từ các cuộc thi Toán học trong nước và Quốc tế. Trong 2 năm lớp 10 và 11, Nam Khánh đều giành giải Nhất kì thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Toán.

Ngọc Hà (Tổng hợp)