Ngâm

Đầu tiên, hãy rửa sạch tóc trong một phút trước khi gội đầu. Cách tốt nhất đó là ngâm nó với nước ấm. Hãy nhớ là nước ấm không phải nước nóng nha, vì nước nóng có thể làm khô tóc của bạn đấy! Việc ngâm tóc với nước ấm trong vòng một phút sẽ kích thích mở lỗ chân lông, lấy đi dầu thừa trên da đầu của bạn.

Những “bí kíp” gội đầu đúng chuẩn mà bạn cần ghi nhớ 1

Sử dụng nước lạnh

Hãy nhớ rằng, phải luôn luôn rửa sạch tóc bằng nước lạnh, ít nhất là trong bước cuối cùng. Gội đầu bằng nước lạnh sẽ loại bỏ đi tất cả dầu xả và dầu gội còn sót lại trên tóc. Hơn thế, việc sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ bình thường giúp đóng kín lớp biểu bì và “niêm phong” độ ẩm trong từng sợi tóc của bạn. Đây là bước quan trọng quyết định thành công của tất cả các mẹo gội đầu đó nha!

Tránh cọ xát mạnh

Những “bí kíp” gội đầu đúng chuẩn mà bạn cần ghi nhớ 2

Bạn luôn thích dùng khăn để lau khô tóc? Cũng được thôi những đừng quá lạm dụng việc chà tóc bằng khăn nhé. Điều này có thể tạo ma sát giữa các sợi tóc làm tóc khô cứng và trông rất xỉn màu. Hãy thử vắt nhẹ nước thừa hoặc để nó khô tự nhiên. Đây là lời khuyên mà bạn có thể nhận được từ bất kì chuyên gia chăm sóc tóc nào.

Thoa dầu trước khi gội đầu

Nghe có vẻ lạ lẫm với chúng ta nhưng trong thực tế, đây là phương pháp mà người châu Âu và một số nước châu Á thường xuyên thực hiện. Họ luôn thoa dầu lên da đầu và tóc 2-3 giờ trước khi có ý định gội đầu. Dầu được sử dụng thường là dầu dừa, dầu oliu hoặc dầu mù tạt. Nguyên nhân của việc làm này là do dầu gội chứa nhiều chất tẩy rửa có thể làm mất đi dầu tự nhiên từ sợi tóc và bôi dầu giúp chống lại vấn đề này. Đây là phương pháp rất hữu hiệu với những ai có mái tóc khô vì thế hãy thử để xem mái tóc của bạn có được cải thiện hơn không nhé!

Gỡ rối tóc

Đừng quên gỡ tóc trước khi gội đầu vì tóc ướt sẽ yếu và dễ gãy hơn. Nếu khó khăn quá thì bạn có thể thử gỡ rối bằng cách chia tóc thành bốn phần và gỡ từng phần nhỏ. Một lưu ý quan trọng nữa đó là sau khi gội xong, bạn cũng không nên chải tóc mà hãy để tóc khô rồi mới thực hiện thao tác này.

Những “bí kíp” gội đầu đúng chuẩn mà bạn cần ghi nhớ 3

Pha loãng dầu gội

Luôn luôn đảm bảo rằng dầu gội mà bạn sử dụng đã được pha loãng trước khi tiếp xúc với tóc và da đầu. Điều này giúp làm giảm nồng độ của dầu gội, không gây kích ứng với những bạn có vấn đề về da. Thêm vào đó, đừng bao giờ cho dầu xả tiếp xúc trực tiếp với da đầu của bạn. Dầu xả chỉ áp dụng từ thân đến ngọn tóc mà thôi. Bạn nên để nó trên tóc từ 1-2 phút sau đó phải rửa sạch hoàn toàn. Bất kì dư lượng nào còn lại có thể gây hại cho tóc của bạn và làm cho chúng trông rất xỉn màu.

Chà tóc

Không bao giờ được chà mạnh da đầu của bạn. Hãy làm điều đó thật nhẹ nhàng và chuyển động theo một vòng tròn nhỏ. Bạn có thể sử dụng miếng đệm ngón tay để tách mọi vết bẩn, gàu và dầu thừa trên tóc. Sau khi chà xong, hãy rửa sạch bằng nước ấm trong vòng một phút.

Trên đây là những điều chỉnh nhỏ cho mái tóc của bạn nếu như nó chưa được chăm sóc đúng cách. Hãy lưu ý để có một mái tóc quyến rũ, bồng bềnh và phong cách nha!