Sầu riêng vốn là loại quả rất đặc biệt, được mệnh danh là "vua của các loại trái cây" ở xứ sở nhiệt đới. Thứ quả này rất được ưa chuộng tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.
Với những người biết ăn sẽ rất thích hương vị béo ngậy của "cơm vàng" cùng mùi thơm nồng đặc trưng của nó. Tuy nhiên, do mùi hương của sầu riêng quá mạnh nên không phải ai cũng quen với vị lạ này. Đặc biệt với du khách nước ngoài, những người đến từ xứ ôn đới hay hàn đới khá lạ lẫm với loại quả này. Nhiều người bày tỏ họ không đủ dũng khí để nếm thử một múi sầu riêng.
Các biểu cảm hài hước dưới đây của du khách nước ngoài sẽ khiến bạn nhận ra: Ăn sầu riêng chẳng đơn giản chút nào!
Thật ra bên cạnh tiếng chê vẫn chẳng thiếu lời khen, có rất nhiều người coi sầu riêng như một món khoái khẩu. Họ thậm chí còn "nghiện", ăn nguyên quả mới chịu. Tuy nhiên theo các chuyên gia, bất cứ ai ăn quá nhiều sầu riêng cũng không có lợi. Còn nếu thuộc nhóm sau, bạn nên hạn chế ăn sầu riêng.
Thừa cân, béo phì: Chỉ 100g sầu riêng nhưng chứa tới 130 - 180 kcal. Tính ra mỗi múi sầu sẽ "tặng" bạn hơn 300 kcal. Với mức kcal lớn nhất, bạn cứ ăn đều đều thì đừng mong kiểm soát được cân nặng.
Bị mụn nhọt: Bản chất của sầu riêng là thực phẩm nóng, hàm lượng đường cao. Vậy nếu bạn đang bị nổi mụn, nhiệt miệng nên tránh xa món này.
Tiểu đường, huyết áp: Sầu riêng có chỉ số đường rất cao (lên đến 70%), giàu calo và cholesterol. Chỉ 1 miếng sầu riêng, đường huyết tăng cao rất nhanh nên người tiểu đường, huyết áp cao và người có chỉ số cholesterol máu cao cần tránh ăn.