Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2)

Lan Anh 14:55 02/10/2019

Cùng tiếp tục ôn lại những kỷ niệm của “tuổi thơ dữ dội” với những series phim hoạt hình huyền thoại nhé các bạn.

6. Courage the Cowardly Dog (Chú chó nhút nhát)

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2) 1

Chú chó Courage với toàn thân màu hồng và có trí thông minh siêu phàm nhưng lại vô cùng nhút nhát là một trong những loạt phim hoạt hình được yêu thích nhất trong những năm 2000. Loạt phim về chú chó nhát ma này đươc John Dilworth sáng tạo ra vào năm 1999.

Courage sống với hai người chủ của mình là vợ chồng bà Muriel Bagge. Muriel là một bà già phúc hậu, bà chính là người đã nhặt được Courage bị bỏ rơi từ khi còn là một chú chó con bé xíu và đã đem chú về nuôi nấng. Bà có một ông chồng khó tính gắt gỏng và đặc biệt ông rất ghét chú chó mà vợ mình mang về. Ông ta luôn hù dọa cho Courage sợ đến nhảy dựng lên.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2) 2

Là một bộ phim hoạt hình nhưng lại mang hơi hướng của phim kinh dị, vậy nhưng thật ngạc nhiên là “Courage the Cowardly Dog” lại vô cùng được yêu thích. Khán giả vô cùng thích thú khi mỗi tập phim là một cuộc giải cứu mà chú chó Courage phải thực hiện để cứu chủ nhân của mình khỏi những con quái vật hay người ngoài hành tinh. Dù vô cùng sợ “ma” nhưng Courage sẽ làm mọi cách để có thể bảo vệ bà chủ Muriel yêu quý.

Với cốt truyện như vậy, “Courage the Cowardly Dog” để lại một ấn tượng khá mới mẻ cho người xem. Ngoài những yếu tố kinh dị của bộ phim, rất nhiều cảnh hài hước được đưa vào các tập phim, chủ yếu thông qua cách mà Courage cố gắng truyền đạt về con quái vật cho Muriel. Và đây có lẽ cũng là phim hoạt hình duy nhất có thể kết hợp hài hước và kinh dị trong một phim từ năm 2000 đổ về trước.

7. Doraemon

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2) 3

Làm sao chúng ta có thể quên được chú mèo ú nổi tiếng này cơ chứ. Là một series chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi cùng tên, Doraemon nhanh chóng giành được tình cảm của khán giả khi có mặt trên màn ảnh nhỏ. Nhờ loạt phim này, những người hâm mộ Doraemon có thể cảm nhận được chú mèo ú gần gũi và sinh động hơn bao giờ hết chứ không còn chỉ là hình vẽ trong những quyển truyện tranh đen trắng.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2) 4

Loạt phim về Doraemon được phát sóng tại Nhật Bản từ năm 1973 với tổng cộng hơn 1.950 tập phim, series hoạt hình này đem đến cho chúng ta không biết bao nhiêu cuộc phiêu lưu kỳ thú của nhóm bạn thân gồm Doraemon, Nobita, Suneo, Shizula, Jaian, ... Đã ra mắt gần nửa thế kỷ nhưng cho đến tận bây giờ Doraemon vẫn luôn có cho mình một lượng người hâm mộ hùng hậu thuộc đủ mọi lứa tuổi.

8. Sailor Moon (Thủy Thủ Mặt Trăng)

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2) 5

Chắc hẳn hồi đó, ai ai cũng thuộc lòng câu nói huyền thoại “Vì tình yêu và công lý, nữ chiến binh xinh đẹp trong tà áo thủy thủ, Thủy Thủ Mặt Trăng! Nhân danh Mặt trăng, ta sẽ trừng trị ngươi” của cô nàng Usagi xinh đẹp mỗi khi chiến đấu với kẻ thù.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2) 6

Được chuyển thể từ bộ truyện tranh dài tập nổi tiếng được giới trẻ trên toàn thế giới yêu thích “Thủy thủ Mặt Trăng” của tác giả Takeuchi Naoko, series hoạt hình này gồm 200 tập kể về cuộc hành trình bảo vệ Trái Đất của thủy thủ Mặt Trăng - Usagi khỏi những thế lực tà ác thuộc vương quốc Bóng Tối. Sát cánh với cô còn có cả những người bạn khác như Thủy thủ Sao Thủy (Sailor Mercury), Thủy thủ Sao Hoả (Sailor Mars), Thủy thủ Sao Mộc (Sailor Jupiter) và Thủy thủ Sao Kim (Sailor Venus), ...

9. Pokemon

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2) 7

Pokemon chắc chắn là loạt phim đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ trẻ em trên đất nước Việt Nam cho đến tận bây giờ. Loạt phim hoạt hình về Pokemon được tạo ra vào năm 1997 bởi Takeshi Shudo dựa trên loạt game video cùng tên.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2) 8

Bộ phim là cuộc hành trình thu thập Pokemon của của nhóm bạn ba người gồm Satoshi, Takeshi và Kasumi để có thể giành chiến thắng tại giải đấu Pokemon. Pokemon đầu tiên của Satoshi là Pikachu - một con chuột điện màu vàng, ban đầu tỏ ra rất cứng đầu không chịu bị thu thập vào Pokeball.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2) 9

Đối thủ của nhóm bạn Satoshi trong quá trình thu thập Pokemon là Team Rocket, bao gồm Jesse - một người phụ nữ tóc đỏ, James – chàng trai xảo quyệt tóc vàng và con mèo (cũng là Pokemon) của chúng tên là Meowth. Team Rocket có nhiệm vụ ăn cắp Pikachu của Satoshi cho "boss" của chúng.

Những bộ phim hoạt hình huyền thoại mà tuổi thơ ai cũng đã từng xem (Phần 2) 10

Chắc hẳn cũng không ít người tỉ mỉ ghi chép lại tên của tất cả 150 Pokemon gốc, và thậm chí là thuộc làu làu trong đầu, chỉ cần thấy là có thể đọc được tên Pokemon đó ngay lập tức. Chưa kể đến có những fan thậm chí còn có thể nhớ những bài hát khác nhau sẽ xuất hiện vào cuối tập phim. Đối nhiều người được hỏi, nếu có thể được đi vào một thế giới hoạt hình bất kỳ, hầu hết sẽ chọn thế giới của Pokemon.

Tin đọc nhiều