Những chiếc quần jean Levi's huyền thoại đang được thực vật hóa

Trong hơn 150 năm, Levi's vẫn là biểu tượng của phong cách và chất lượng vượt thời gian. Thương hiệu này là một biểu tượng của văn hóa Mỹ giống như Tượng Nữ thần Tự do hay Nhà Trắng.

Giờ đây, khi chiếc quần jean Levi's 501 mang tính biểu tượng đạt đến cột mốc tròn một trăm năm, thương hiệu nổi tiếng này đã ăn mừng bằng một sáng kiến ​​nhằm xác định lại thời trang bền vững. Trong một bước đi táo bạo hướng tới một tương lai thân thiện với môi trường hơn, Levi's giới thiệu nhiều phong cách mới, bao gồm chiếc quần 501 dựa trên thực vật, hỗn hợp bông gai dầu Selvedge 501 và Circular 501. Những thiết kế này thể hiện cam kết của thương hiệu trong việc vượt qua ranh giới của sự bền vững trong khi vẫn giữ được bản chất của John Wayne cổ điển.

Những chiếc quần jean Levi's huyền thoại đang được thực vật hóa - 1
Một kỷ nguyên mới của sự bền vững

Levi's đã và đang trên hành trình không ngừng hướng tới sự phát triển thân thiện với môi trường và những sản phẩm mới nhất này thể hiện đỉnh cao nỗ lực của họ. Plant-Based 501 được chế tạo từ tối thiểu 97% vật liệu có nguồn gốc từ thực vật, điều chưa từng có cách đây một thập kỷ. Quần jean có bông hữu cơ được chứng nhận, thuốc nhuộm tự nhiên, miếng dán làm từ thực vật và mực in từ gỗ phế thải. Sáng tạo có ý thức sinh thái này giải quyết nhu cầu cấp thiết nhằm giảm thiểu việc sử dụng vật liệu tổng hợp có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch và nhấn mạnh sự cần thiết của việc sử dụng nguyên liệu tái tạo trong sản xuất hàng may mặc.

Các tính năng của 501 dựa trên thực vật

Các thuộc tính của 501 dựa trên thực vật không có gì là mang tính cách mạng. Loại vải này được làm từ 100% bông trồng hữu cơ được chứng nhận OCS, được nhuộm bằng bột chàm thực vật từ Stony Creek Colors. Màu denim tham khảo sắc thái lưu trữ của Levi's X80, bày tỏ lòng kính trọng đối với lịch sử phong phú của thương hiệu đồng thời hướng tới một tương lai thân thiện với môi trường hơn. Mọi chi tiết đều được tuyển chọn cẩn thận để đảm bảo quần jean thực sự bền vững và có ý thức về môi trường.

Ví dụ, miếng dán lưng quần áo được chế tạo từ vật liệu được NFW gọi là MIRUM, được tạo kiểu hoàn toàn từ nguyên liệu đầu vào 100% sinh học, không chứa nhựa. Ngay cả chiếc túi bỏ túi bên trong cũng được làm từ 100% cotton và được in bằng BioBlack TX, một loại bột màu đen có nguồn gốc từ thực vật lấy từ chất thải gỗ, thể hiện sự cống hiến của Levi đối với một hệ thống sản xuất tuần hoàn, khép kín.

Những chiếc quần jean Levi's huyền thoại đang được thực vật hóa - 2

Cái gì tiếp theo

Levi's hình dung 501 Dựa trên Thực vật không chỉ đơn thuần là một sản phẩm mà còn là một bước đệm hướng tới một tương lai có ý thức sinh thái hơn. Paul Dillinger, Phó Giám đốc Đổi mới Thiết kế tại Levi Strauss & Co, cho biết: “Chúng tôi muốn thể hiện những gì có thể. Đồng thời, chúng tôi đang thử thách bản thân để tiến gần hơn đến trạng thái mà các sản phẩm như thế này đại diện cho nhiều dòng sản phẩm hơn và nơi chúng không được coi là mục tiêu cuối cùng mà là điểm khởi đầu mà chúng tôi muốn đứng đầu trong mùa giải tới và mùa giải sau đó”.

Ngoài 501 dựa trên thực vật, Levi's đã giới thiệu hỗn hợp bông gai dầu Selvedge 501, tiếp tục cam kết của thương hiệu về việc sử dụng các loại sợi thay thế, chẳng hạn như sợi gai dầu bông, để giảm tác động đến môi trường. Có nhiều sắc thái và chất liệu hoàn thiện khác nhau dành cho cả nam và nữ, những chiếc quần jean này kết hợp vải chọn lọc cao cấp với những tiến bộ thân thiện với môi trường của dòng Wellthread.

Circular 501, ban đầu được đưa ra vào năm 2022, được sản xuất với sự pha trộn giữa bông hữu cơ và sợi Circulose của Renewcell, kết hợp vải denim tái chế và các phế liệu dệt khác. Theo công ty, những chiếc quần jean này làm giảm đáng kể việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và hóa chất trong quá trình sản xuất. Bằng cách thay thế các thành phần tổng hợp bằng các chất thay thế 100% cotton, Levi's đảm bảo rằng quần jean có thể tái chế hoàn toàn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những chiếc quần jean Levi's huyền thoại đang được thực vật hóa tại chuyên mục Thời Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác