Những "chiếc thông báo" hạn chế gặp nhau mùa dịch vừa tinh tế vừa thể hiện "độ mặn"

Hồng Ngọc
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc hạn chế đi lại, gặp nhau thực sự cần thiết. Cũng nhờ những "chiếc thông báo" này mà nhiều người bỗng cảm thấy khoảng thời gian giãn cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác đều đang thực hiện giãn cách xã hội. Do đó, chuyện mọi người gặp mặt nhau sẽ không thể diễn ra như bình thường được.

Để an toàn, cẩn thận hơn nên nhiều người còn dán thêm cả thông báo trước cửa nhà. Họ muốn nhắc nhở mọi người hãy cùng nhau có ý thức phòng chống dịch. Điều đặc biệt là cách họ viết thông báo không bị nghiêm trọng mà xen lẫn sự hài hước, dí dỏm khiến cho mùa dịch cũng bớt nặng nề đi rất nhiều.

Cùng ngó qua những "chiếc thông báo" hạn chế gặp nhau này xem "độ mặn" của chủ nhà đã đạt đến level vào rồi nhé!

Những chiếc thông báo hạn chế gặp nhau mùa dịch vừa tinh tế vừa thể hiện độ mặn - Ảnh 5
Lấy hẳn hình ảnh con dã tràng trên biển, chủ của căn nhà này chắc là người rất yêu thơ ca đây mà.
Những chiếc thông báo hạn chế gặp nhau mùa dịch vừa tinh tế vừa thể hiện độ mặn - Ảnh 2
Đỉnh quá, vận hẳn câu thơ tưởng không liên quan mà sao nội dung lại hợp không tưởng.
Những chiếc thông báo hạn chế gặp nhau mùa dịch vừa tinh tế vừa thể hiện độ mặn - Ảnh 1
Đây nữa mọi người ơi, cách chơi chữ quả là không chê vào đâu được.
Những chiếc thông báo hạn chế gặp nhau mùa dịch vừa tinh tế vừa thể hiện độ mặn - Ảnh 3
Đoạn thơ khá là vần, cách nhả chữ của gia chủ không phải dạng vừa đâu.
Những chiếc thông báo hạn chế gặp nhau mùa dịch vừa tinh tế vừa thể hiện độ mặn - Ảnh 4
Có một sự "phũ" không hề nhẹ nhưng mà cũng rất dễ thương mọi người nhỉ?

Những lời kêu gọi ngắn gọn nhưng rất "đi vào lòng người". Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thích thú về các thông báo trên. Đồng thời, thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng cách thêm nhiều câu "chất" không kém.

- "Khẩu quyết chiến thắng dịch bệnh, đỉnh cao luôn á. Mọi người hãy cùng nhau thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế và chính phủ để nhanh đẩy lùi dịch bệnh nhé".

- "Không đeo khẩu trang - xin đừng lang thang. Không giữ khoảng cách - đừng trách Covid".

Trong thời điểm giãn cách, việc nghiêm túc thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế và Nhà nước là đóng góp lớn nhất vào công cuộc phòng chống dịch. Cùng lan tỏa thông điệp này tới nhiều người hơn nữa nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những "chiếc thông báo" hạn chế gặp nhau mùa dịch vừa tinh tế vừa thể hiện "độ mặn" tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!