1. Phần lớn du khách quốc tế đều nghiêm chỉnh thực hiện tín hiệu của đèn giao thông đường bộ. Đợi khi đèn tín hiệu dành cho các phương tiện khác chuyển sang màu đỏ, họ mới qua đường trên đúng phần kẻ vạch dành cho người đi bộ. Trong ảnh, hai bác “Tây” tỏ ra khá ngạc nhiên khi nhìn thấy một bác “Ta” lớn tuổi thản nhiên đi xe đạp ngược chiều ngay trước mặt mình. Cỏ vẻ như biển báo “Cấm đi ngược chiều” (Một vạch trắng kẻ ngang trên nền đỏ) không làm bác ý bận tâm!

Những chuyện “ngược đời”! 1

2. Một tình huống khác: Trong khi cậu bạn học sinh của chúng ta rất kiên nhẫn đợi sang đường thì một bác xe ôm bất chấp nguy hiểm, di chuyển ngược chiều để đón khách. Tất nhiên, bác ý còn “cảnh giác” vừa đi vừa liếc mắt quan sát từ xa xem có các chú cảnh sát giao thông trực ở đó không?

Những chuyện “ngược đời”! 2

3. Chú lái xe taxi này thưởng thức điếu thuốc lá “thơm ngon, bổ dưỡng” khi đang ngồi sau vô lăng bon bon trên đường. Cho dù luật hiện nay chưa cấm người vừa điều khiển ô tô, xe máy, vừa hút thuốc nhưng những hành vi như thế này được coi là thiếu văn minh và không an toàn.

Những chuyện “ngược đời”! 3

4. Một kiểu mua bán không… giống ai diễn ra trên cầu Long Biên (Hà Nội). Dù không được phép nhưng những người bán hàng rong vẫn tận dụng các khoảng trống rộng nhô ra trên cầu để bán lương thực, thực phẩm, trà nước… Dưới góc độ giao thông, những “chợ cóc” mini tự phát như thế sẽ ảnh hưởng đến an toàn cả đường bộ và đường sắt.

Những chuyện “ngược đời”! 4

Đức Huy - Nguyễn Tuấn