Màn hình kích thước lớn

Kích thước màn hình là điểm cộng cho chiếc smartphone. Màn hình càng lớn, người dùng sẽ càng có nhiều trải nghiệm tốt hơn như lướt web, xem phim hoặc chơi game trực tuyến. Người dùng  sẽ xem phim rõ nét hơn, các trò chơi trực tuyến sẽ thú vị hơn khi được thể hiện qua chiếc điện thoại có màn hình rộng.

Hệ thống 5 camera

Giữa "rừng" sản phẩm tại MWC 2019, MHD Global vẫn thu hút được sự quan tâm của giới công nghệ với mẫu Nokia 9 PureView. Sản phẩm xuất hiện khớp với các tin đồn trước đây khi có năm camera ở mặt sau, kết hợp với đèn flash LED và cảm biến đo chiều sâu tạo thành "tổ ong" bảy điểm.

Cụm camera này đều có độ phân giải 12 megapixel, ống kính f/1.8, trong đó hai cảm biến cho phép thu nhận màu sắc và ba cảm biến chỉ chụp đen trắng. Dù có nhiều camera nhưng Nokia 9 PureView vẫn giữ được mặt lưng phẳng hoàn toàn, liền mạch khi dùng vật liệu kính.

Pin ''trâu"

Màn hình lớn, camera vượt trội hay thiết kế sang chảnh... cũng chưa đủ vì pin mới chính là 'nhân vật' đáng được quan tâm đến. Nếu điện thoại sở hữu đầy đủ tính năng, thiết kế đẹp nhưng lại có dung lượng pin thấp thì việc sập nguồn lại dễ dàng xảy ra. Vì vậy, dung lượng và thời lượng pin dẻo dai, bền sức là yếu tố đánh giá quan trọng bậc nhất trên một chiếc smartphone.

Samsung Galaxy M20, Asus Zenfone Max pro M2 hay Redmi Note 7, Huawei Y7 Pro đều là những smartphone có thiết kế đẹp, hiệu năng tốt cùng thời lượng sử dụng pin lâu.

Cảm biến vân tay trong màn hình

Điện thoại có cảm biến vân tay trong màn hình đang trở thành tiêu chuẩn mới. Trong vài năm qua, cảm biến vân tay trên smartphone đã đổi chỗ khá nhiều. Từ vị trí ban đầu ở cạnh dưới màn hình, các nhà sản xuất đã chuyển sang mặt lưng, cạnh bên, và cuối cùng là nhúng vào bên trong màn hình smartphone.

Google Assistant

Google Assistant là trợ lí ảo phát triển bởi Google nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì sự thông minh cũng như hữu dụng của nó. Tuy nhiên, trợ lí này chỉ tích hợp trên các thiết bị Pixel và Pixel XL do hãng phát hành. Chỉ cần “OK Google”, tính năng này sẽ hỗ trợ từ lịch làm việc, báo thức cho đến tìm kiếm thông tin. Hiện nay, Google Assistant đã được trang bị tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng tương tác hơn.