"Little Lotus" là bộ truyện tranh kể về hành trình đi tìm cô em họ của Sakurai Shunsuke tại Việt Nam. Ban đầu, Shunsuke chỉ định du lịch ngắn ngày, nhưng cuối cùng đã chọn ở lại TP.HCM để làm đầu bếp cho một tiệm ăn.

Bộ truyện tranh của tác giả Nishimura Kio sau khi ra mắt trên ứng dụng LINE tại Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả Việt. Bởi nội dung có kể về hành trình của chàng thanh niên người Nhật Sakurai Shunsuke tại Việt Nam.

Bộ truyện tranh Nhật Bản 'Little Lotus' kể về hành trình đi tìm cô em họ của Sakurai Shunsuke tại Việt Nam.
Bộ truyện tranh Nhật Bản "Little Lotus" kể về hành trình đi tìm cô em họ của Sakurai Shunsuke tại Việt Nam.

Chuyến đi của anh chàng xuất phát từ ý nguyện của ông nội Sakurai Toshinobu khi ông nhờ cậu đi tìm người cháu gái đang sinh sống ở Việt Nam. Ông Toshinobu từng yêu một cô gái Việt nhưng do chiến tranh đã khiến họ chia ly. Trở lại Nhật, ông đã kết hôn với một người Nhật, có con trai và sau đó Shunsuke ra đời.

Sau nhiều năm xa cách với cô gái Việt từng yêu năm xưa, ông Toshinobu mới biết họ có chung một cô con gái. Người con này đã kết hôn và sinh cho ông một cô cháu ngoại tên là Nguyễn Chi Liên.

Nguyễn Chi Liên là nhân vật chính trong bộ truyện này.
Nguyễn Chi Liên là nhân vật chính trong bộ truyện này.

Thật không may mắn, người con gái và con rể của ông tại Việt Nam đều qua đời trong một tai nạn giao thông, để lại Chi Liên - mới 15 tuổi một mình. Đúng lúc này ông Toshinobu bị gãy chân do bước hụt thang nên đành phải nhờ Shunsuke tới Việt Nam chăm sóc cho cô em họ.

Shunsuke mới đầu có chút ngần ngại nhưng khi nghe ông nội tuyên bố tài trợ toàn bộ chi phí để hoàn thành nhiệm vụ đón em gái về Nhật thì anh chàng đã đồng ý. Đặt chân tới TP.HCM, cậu bạn có phen choáng ngợp trước ẩm thực ở nơi đây. Mải tận hưởng mọi thứ ở đây đến ngày trở về Nhật thì Shunsuke mới chịu đi tìm Chi Liên.

Khi đặt chân tới TP.HCM, Shunsuke đã vô cùng choáng ngợp với nơi đây.
Khi đặt chân tới TP.HCM, Shunsuke đã vô cùng choáng ngợp với nơi đây.

Trên đường tìm đến nhà hàng Little Lotus của gia đình Chi Liên, anh chàng đã không may làm mất đồ đạc và giấy tờ. Đúng lúc này, Shunsuke vô tình gặp Chi Liên đang phát đồ ăn miễn phí cho mọi người. Nhưng để thuyết phục được cô nàng về Nhật không hề dễ dàng. Thêm vào đó, anh không thể quay về Nhật do thất lạc hộ chiếu, công việc mới có được ở Nhật cũng có nguy cơ bị mất.

Và trước sự quyến luyến của Chi Liên với tiệm ăn gia đình, chính Shunsuke đã quyết định ở lại Việt Nam. Từ đó, cả hai bắt đầu một hành trình đầu thú vị phía trước khi cùng vận hành nhà hàng Little Lotus với các món ăn Việt đặc trưng.

Phía xa chính là tháp Bitexco thân quen tại TP.HCM.
Phía xa chính là tháp Bitexco thân quen tại TP.HCM.
Nhà thờ Đức Bà xuất hiện trên trang bìa tập 6 của bộ truyện tranh.
Nhà thờ Đức Bà xuất hiện trên trang bìa tập 6 của bộ truyện tranh.

Bộ truyện tranh ngoài cốt truyện hấp dẫn còn gây ấn tượng khi giới thiệu hàng loạt món ăn thân quen như bún chả, phở, bánh cuốn cùng các địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam. Little Lotus hiện vẫn đang được tác giả Nishimura Kio tiếp tục sáng tác.