Nhà thờ Sedlec Ossuary (Church of Bones/Bone Church) – Cộng hoà Séc

Nằm ở ngoại ô thành phố Kutna Hora, nhà thờ Sedlec Ossuary gây ám ảnh với du khách bởi lối trang trí rùng rợn. Bên trong nhà thờ có hơn 40.000 bộ xương người được “sắp xếp” thành đèn chùm, đế nến, huy hiệu. Tác phẩm nghệ thuật rợn người này được người dân tin tưởng giao cho một thợ khắc khổ trong vùng tên là Frantisek Rindt thực hiện.

Toà nhà ma ám Sathorn Unique – Thái Lan

Sathorn Unique hoang tàn bị bỏ quên hơn 20 năm giữa lòng thủ đô Bangkok nhộn nhịp bởi những tin đồn ma quái. Đây là nơi thu hút những nhiếp ảnh gia cũng như các nhà làm phim, trở thành phim trường của những bộ phim kinh dị Thái lan. Năm 2014, xác một người đàn ông Thụy Điển được tìm thấy trong tình trạng đã phân hủy. Những tin đồn về việc tòa nhà xây dựng trên nền của bãi tha ma hay những bóng ma lang thang trong tòa nhà hàng đêm khiến tòa nhà càng trở nên bí ẩn và đáng sợ.

“Hòn đảo chết” Miyake-Jima – Nhật Bản

Miyakejima thực sự là một nơi nguy hiểm chết người bởi ngọn núi lửa Oyama vẫn đang hoạt động với tần suất bùng nổ vài năm một lần. Nhưng nguy hiểm hơn hết là khí sulfuric rỉ ra từ các ngọn núi và ngay cả từ mặt đất. Tất cả người dân trên đảo phải mang mặt nạ phòng độc bất cứ giờ nào trong ngày, tiếng còi báo động sẽ tắt khi mức độ ô nhiễm xuống thấp và an toàn cho sức khỏe. Thậm chí ngay cả những con vật trên đảo cũng được trang bị những chiếc mặt nạ để bảo vệ chúng.

Bệnh viện quân đội Beelitz – Đức

Du khách sẽ phải chuẩn bị tâm lý vững vàng mới có thể ghé thăm bệnh viện bị bỏ hoang Beelitz-Heilstätten, nơi từng chữa trị cho trùm phát xít Adolf Hitler. Sau Thế chiến thứ 2, bệnh viện đã bị tàn phá nghiêm trọng và bị bỏ hoang từ năm 1995 tới nay. Đây còn là nơi diễn ra nhiều vụ án giết người kinh hoàng khiến khung cảnh ngày càng hoang vu, u ám và tang thương.

Khu rừng ma quái Parikkala – Phần Lan

Khu rừng này thuộc về cố nghệ sĩ Veijo Ronkkonen, nằm sâu trong rừng Parikkala, phía nam Phần Lan. Điều lạ lùng là Veijo Rönkkönen không bao giờ tiết lộ về nội dung của từng tác phẩm điêu khắc. Ông luôn từ chối hoặc tìm cách lảng tránh về ý nghĩa của từng bức tượng. Tương truyền, mỗi khi có lời đề nghị đưa những tác phẩm của ông ra khỏi khu rừng, ông đều nói rằng sẽ phải bàn bạc với những bức tượng của mình. Và lần nào cũng vậy, những bức tượng đều không đồng ý rời khỏi nơi quen thuộc.

RMS Queen Mary – Mỹ

Con tàu sang trọng Queen Mary đã ngừng hoạt động vào năm 1967 và trở thành 1 khách sạn nổi, đậu tại Long Beach, California, Mỹ. Nhưng giờ đây nó chỉ còn được nhớ tới bởi những bóng ma ám ảnh trong hơn nửa thế kỷ qua. 

"Con ma" này được cho là "Lady in White" – người phụ nữ mặc áo trắng… nhảy múa ở phòng chờ hạng nhất. Bên cạnh “Lady in White”, một số hồn ma khác cũng từng được đồn đại ở con tàu Queen Mary như kỹ sư 18 tuổi bị giết bằng mũi khoan, cô gái trẻ, những người chết đuối và bị ám sát.