Thời gian nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay người lao động, công nhân viên chức, học sinh sinh viên được nghỉ khá dài, nên việc tranh thủ lựa chọn các tour du lịch vài ngày hoặc những điểm du lịch độc được khá nhiều bạn trẻ tìm đến.

Bản Rõm

Những điểm du lịch thu hút giới trẻ check-in rần rần trong dịp nghỉ lễ năm nay 1

Một số nhóm bạn trẻ trong kì nghỉ lễ 30/4, 1/5 chọn cho mình điểm du lịch là khu du lịch sinh thái Bản Rõm.

Bản Rõm nằm ở xã Quang Tiến - Sóc Sơn - Hà Nội, cách trung tâm thành phố chỉ hơn một tiếng đồng hồ di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô, các bạn trẻ có thể hòa mình vào không gian rừng núi với nhiều trò chơi lý thú.

Với không gian rộng rãi dưới chân các cánh rừng thông lá kim, không khí mát dịu, trong lành và bình  yên. Bản Rõm khiến nhiều người phải níu chân lại nơi này.

Chùa Tam Chúc, Hà Nam

Những điểm du lịch thu hút giới trẻ check-in rần rần trong dịp nghỉ lễ năm nay 2

Trong dịp nghỉ lễ dài 30/4, 1/5 nhiều bạn trẻ cũng chọn cho mình địa điểm đang mới nổi đó là chùa Tam Chúc.

Chùa Tam Chúc ở thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam. Chùa Tam Chúc sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa khi phía sau chùa là núi Thất Tinh, phía trước là hồ Lục Nhạc. Trong hồ có 6 hòn đảo nhỏ theo tương truyền chính là 6 chiếc chuông mà ông trời đã ban cho nơi đây.

Chùa Tam Chúc là quần thể gồm chùa Ngọc hay còn gọi là Đàn Tế Trời, điện Tam Bảo, điện thờ Pháp chủ Thích Ca Mâu Ni, vườn Kinh, đình Tam Chúc…

Chùa Tam Chúc chính là ngôi chùa được nhiều bạn trẻ nhắc trong thời gian qua, đây cũng chính là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới với phong cách được mô phỏng giống như Vịnh Hạ Long.

Cầu Vàng Đà Nẵng

Những điểm du lịch thu hút giới trẻ check-in rần rần trong dịp nghỉ lễ năm nay 3

Cây cầu Vàng trên bàn tay “khổng lồ” là công trình ở vườn Thiên Thai, thuộc khu du lịch Bà Nà Hills, TP Đà Nẵng. Cầu vàng Đà Nẵng được các bạn trẻ tìm đến check -in và khám phá.

Ở những góc chụp từ trên cao và toàn cảnh, hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu uốn quanh giống như người thiếu nữ đang nâng dải lụa vắt ngang qua rừng núi. Cây cầu nằm ở độ cao 1.400m, dài gần 150m gồm có 8 nhịp. Giữa phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đỉnh Bà Nà, được dạo bước trên cây cầu này chẳng khác nào lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Thác Bản Giốc Cao Bằng

Những điểm du lịch thu hút giới trẻ check-in rần rần trong dịp nghỉ lễ năm nay 4

Vẻ đẹp hùng vĩ, mê say lòng người của thác Bản Giốc

Cao Bằng không chỉ nổi tiếng bởi các di tích lịch sử như Suối Lê Nin, hang Pác Bó nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng cho danh lam thắng cảnh thu hút rất đông khách du lịch. Nhiều bạn trẻ đã chọn thác Bản Giốc là địa điểm cho lịch cho một kì nghỉ lễ dài.

Thác Bản Giốc nằm giữa biên giới Việt – Trung địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là 1 trong 4 thác nước lớn nhất thế giới.

Rừng Tràm Trà Sưa - An Giang

Những điểm du lịch thu hút giới trẻ check-in rần rần trong dịp nghỉ lễ năm nay 5

Rừng Tràm Trà Sưa nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam.

Tại đây du khách sẽ được tận hưởng không gian trong lành, xanh mướt với hệ sinh thái điển hình ở vùng ngập nước phía Tây sông Hậu sẽ đem đến dấu ấn đặc biệt cho các du khách với trải nghiệm thú vị.

Du khách sẽ được những chiếc tắc ráng đưa vào tham quan cả khu rừng tràm, khóm hoa sung, hoa sen chắc chắn sẽ là trải nghiệm đặc biệt với các du khách khi đặt chân đến đây.