Trên thế giới này vẫn còn vô vàn những điều bí ẩn mà chúng ta chưa thể nào khám phá hết. Chỉ thông qua quá trình tìm tòi và lĩnh hội, ta mới tiếp thu được lượng kiến thức mà trường lớp chưa bao giờ dạy. Điển hình như loạt sự thật thú vị về địa lý - ăn uống dưới đây. Thử đếm xem, bạn biết được bao nhiêu sự thật trong số đó?

Las Vegas ở Mỹ là thành phố rực sáng nhất trên hành tinh của chúng ta khi nhìn từ ngoài không gian. Bởi cuộc sống về đêm ở đây sôi động với những cửa hàng ăn uống và mua sắm cao cấp nên việc thắp sáng gần như 24/24. Las Vegas còn được mệnh danh là thành phố không ngủ.

Những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng, trùm cuối mới là bất ngờ nhất - Ảnh 1
Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng một quả táo có thể giúp bạn tỉnh táo hơn một tách cà phê. Với lượng đường Fructose tự nhiên, táo giúp bạn tỉnh táo và duy trì trạng thái ấy trong nhiều giờ. Các hoạt chất của táo sẽ được hấp thụ từ từ vào ruột và máu, vì thế bạn sẽ không cảm thấy tỉnh táo ngay sau khi ăn mà phải đợi một thời gian để chúng phát huy tác dụng.
Những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng, trùm cuối mới là bất ngờ nhất - Ảnh 2
Nước Úc có độ rộng ngang bằng với mặt trăng! Diện tích của đất nước này là 7.617.930 km2,  lớn thứ 6 thế giới. Đồng thời là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên một lục địa. Chiều dài từ Đông sang Tây khoảng 4.000km và từ Bắc xuống Nam là 3.200km. Do đặc thù về vị trí địa lý, nước Úc được ưu đãi cảnh quan thiên nhiên hết sức đa dạng và phong phú.
Những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng, trùm cuối mới là bất ngờ nhất - Ảnh 4
Hạn sử dụng được nhà sản xuất in trên các chai nước không phải dành cho nước bên trong chai mà dành cho chính chai nhựa để đựng nước. Sau thời gian dài, chất hóa học trong nhựa sẽ hòa vào nguồn nước bên trong chai dẫn đến nước không còn độ an toàn của nó nữa. Vì vậy người tiêu dùng cần sử dụng nước uống trong thời hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã đưa ra.
Những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng, trùm cuối mới là bất ngờ nhất - Ảnh 6
Dự báo rằng khoảng 4000 năm nữa, tháp Big Ben biểu tượng của London (Anh) sẽ sở hữu góc nghiêng tương tự như tháp Pisa ở Ý. Nguyên nhân là vì hiện tại, tháp đồng hồ nổi tiếng này đang chìm dần xuống bờ sông Thames.
Những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng, trùm cuối mới là bất ngờ nhất - Ảnh 5
Dưa hấu từ lâu đã là loại trái cây ngon – bổ - rẻ thường xuất hiện như món tráng miệng trong bữa ăn của nhiều gia đình. Ngoài ra, nó còn có thể sử dụng làm các món ngọt như nước ép, sinh tố, bánh,… Vậy đã bao giờ bạn thấy dưa hấu được biến tấu trong một món mặn chưa? Nếu là một người ăn chay, bạn có thể thử dùng dưa hấu để chế biến món ăn thay thế cho thịt bò, bởi chúng có kết cấu khá tương tự nhau khi nấu chín lên.
Những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng, trùm cuối mới là bất ngờ nhất - Ảnh 7
Hãng sản xuất máy bay Boeing từng sử dụng… khoai tây để kiểm tra Wifi. Theo đó, các kỹ sư Boeing đã sử dụng hơn 9.000kg khoai tây để thay thế con người trong lần thử tầm ảnh hưởng của sóng Wifi. Cụ thể những củ khoai tây được đóng thành từng bao nhằm mô phỏng hình dạng con người chúng ta. Lý do vì sao sử dụng loại củ này, những kỹ sư cho rằng các loại hoa củ quả, trái cây thường có những phản ứng, tương tác lại với sóng Wifi tương tự như cơ thể người. Và một phần vì khoai tây khó bị thối, bốc mùi như những loại khác bởi quá trình thử nghiệm sẽ tốn một thời gian khá dài.
Những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng, trùm cuối mới là bất ngờ nhất - Ảnh 10
Ớt là một trong những loại gia vị quen thuộc và quan trọng nhất khi nấu nướng. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn từng loại ớt thích hợp. Và có một sự thật thú vị là màu sắc của ớt thực sự chẳng ảnh hưởng gì tới độ cay của nó. Thay vào đó, bạn nên chú ý về mặt kích thước của quả ớt hơn. Nếu bạn muốn chọn ớt cay, hãy chọn những trái ớt cong, độ cong càng lớn thì độ cay càng cao. Ngược lại những trái ớt nhỏ và thẳng là những trái có độ cay thấp hơn.
Những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng, trùm cuối mới là bất ngờ nhất - Ảnh 9
Bên trong mỗi quả trứng đều có một túi khí nhỏ và theo thời gian, túi khí này sẽ có nhiều không khí lọt vào trong qua lớp vỏ trứng. Không khí càng vào nhiều thì túi khí càng lớn và khiến cho quả trứng nổi lên như một cái phao vậy. Điều này có nghĩa là quả trứng của bạn không còn tươi nữa. Còn nếu trứng chìm xuống đáy bát đồng nghĩa với việc chúng vẫn còn rất tươi. Trường hợp trứng nổi lên nhưng vẫn chạm đáy bát là trứng đã được để một thời gian nhưng vẫn ăn được.
Những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng, trùm cuối mới là bất ngờ nhất - Ảnh 11
Nếu bạn cho muối vào dứa, chúng sẽ trở nên… ngọt hơn rất nhiều. Nếu không tin, bạn có thể thử tại nhà! Bởi dứa chấm cùng với muối có thể làm giảm sự kích thích với niêm mạc miệng và lưỡi. Đồng thời cũng cảm thấy dứa thơm, ngọt hơn.
Những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng, trùm cuối mới là bất ngờ nhất - Ảnh 8

Đôi khi những sự này rất đơn giản, thậm chí còn nằm ngay trước mắt chỉ là chúng ta không để ý mà thôi. Chắc hẳn qua đây, bạn đã biết thêm được nhiều điều bất ngờ về cuộc sống xung quanh mình rồi đúng không? Nếu biết thêm về những sự thật thú vị nào khác hãy chia sẻ với chúng mình nhé!