Hôm qua (25/4), nữ diễn viên Lee Si Young của Hàn Quốc bỗng đứng đầu lượt tìm kiếm tại trang Naver (trang tìm kiếm thông tin của Hàn Quốc) chỉ vì... một đôi dép. Chuyện là, nữ diễn viên có khoe ảnh đi dạo đầu hè trên trang cá nhân. Cô diện áo sơ mi, quần jeans trông vô cùng thoải mái. Sẽ rất bình thường nếu cư dân mạng không để ý thấy Lee Si Young đang mang một đôi dép xanh ngọc “xấu lạ”. Và cũng lại chẳng có gì đáng bàn, nếu như đôi dép “xấu” này không đến từ thương hiệu Chanel, có giá hơn 1 triệu won (20,6 triệu đồng).

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng, tại sao đồ xấu thế mà vẫn có người mua. Thì xin trả lời rằng trên thế giới có một xu hướng, đó là xu hướng sử dụng quần áo và phụ kiện xấu xí. Có hai lý do cho việc này, đó là người tiêu dùng càng ngày càng ưa thích quần áo và giày dép thoải mái. Lý do tiếp theo là việc mỉa mai những món đồ xấu xí có thể khiến chúng trở nên... hợp thời. Thậm chí, các nhà mốt còn tung ra những mẫu thiết kế riêng cho dòng “thời trang xấu” này. Dưới đây là một số ví dụ cho những món đồ “xấu lạ” nhưng vẫn có giá đắt đỏ.

Giày thể thao đế 3 lớp của Balenciaga (8 triệu đồng)

Được cấu tạo bằng cách kết hợp 3 kiểu khuôn khác nhau từ giày chạy bộ, giày bóng rổ và giày trợ lực, vẻ cồng kềnh của đôi giày được xem như tuyên ngôn thời trang. Đôi giày từng được nhiều người nổi tiếng sử dụng và đã cháy hàng trên mạng.

 - Ảnh 5

Bốt “bự” của Y/Project và Ugg (9 triệu đồng)

Một đôi bốt cồng kềnh và khó phối đồ thế này lại rất được lòng khách hàng. Đây là sản phẩm hợp tác giữa thương hiệu thời trang Y/Project và Ugg. Một đôi bốt hình ngọn lửa phiên bản giới hạn theo thiết kế của Jeremy Scott được bán với giá khoảng 400 USD ở các cửa hàng trực tuyến khác nhau.

 - Ảnh 5

Balenciaga Crocs (19,3 triệu đồng)

Vào thời điểm mới ra mắt, Crocs là đôi dép bị chê bai rất nhiều vì quá xấu. Tuy nhiên hiện nay, hầu như mọi người đều sở hữu một đôi Crocs của riêng mình vì sự tiện dụng. Và khi Crocs két hợp với một hãng thời trang lớn như Balenciaga thì sẽ cho ra một đôi dép “xấu lạ” như hình dưới đây. Tuy nhiên, món đồ này cũng đã được bán hết sạch chỉ sau vài giờ ra mắt.

 - Ảnh 5