Những gương mặt trẻ nhất được Forbes vinh danh năm 2017 1

Kai Kloepfer (19 tuổi, Công nghệ tiêu dùng) đã nghiên cứu để phát triển dòng súng thông minh, chỉ "nghe lệnh" chủ nhân nhờ áp dụng công nghệ kiểm tra dấu vân tay trong suốt ba năm qua. Mới đây, nam sinh Viện Công nghệ Massachusetts kêu gọi đầu tư được 1,5 triệu USD cho doanh nghiệp của mình. Ảnh: Startitup.

Những gương mặt trẻ nhất được Forbes vinh danh năm 2017 2

Simone Biles (19 tuổi, Thể thao) là một trong những vận động viên thành công nhất lịch sử môn Thể dục dụng cụ nước Mỹ, với 10 danh hiệu vô địch tại các giải đấu quốc tế. Tại Olympic Rio 2016 vừa qua, Simone giành tới 4 HCV cá nhân. Không chỉ được nhiều thương hiệu như Nike, Kellogg, Hershey săn đón, nữ vận động viên người Mỹ còn sở hữu dòng thiết bị tập thể dục của riêng mình. Ảnh: NBC Olympics.

Những gương mặt trẻ nhất được Forbes vinh danh năm 2017 3

Daya (18 tuổi, Âm nhạc) là nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ nổi tiếng. Tháng 10/2016, chị phát hành album đầu tay Sit Still, Look Pretty được chứng nhận đĩa bạch kim. Hit Don’t let me down (hợp tác cùng The Chainsmokers) của Daya "trình làng" vào ngày 5/2/2016 nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng danh giá Billboard Hot 100 của Mỹ, xếp cao nhất ở vị trí thứ 3. Ảnh: J-14.

Những gương mặt trẻ nhất được Forbes vinh danh năm 2017 4

Matt Salsamendi (19 tuổi, Games) thành lập Beam - nền tảng livestream tương tác cho phép các game thủ kiểm soát trò chơi để người xem có thể tham gia cùng họ - vào năm 18 tuổi. Những tính năng vượt trội của Beam so với các nền tảng trò chơi trực tuyến hiện tại khiến Microsoft chú ý. 8 tháng sau, Matt đồng ý bán Beam cho "ông lớn" này. Ảnh: Veckans Affärer.

Những gương mặt trẻ nhất được Forbes vinh danh năm 2017 5

Rohan Suri (17 tuổi, Chăm sóc sức khỏe) là nhà sáng lập công ty chuyên sản xuất thiết bị chẩn đoán chấn thương áp dụng công nghệ theo dõi hành vi mắt người dùng. Kể từ tháng 6/2016, thiết bị của nam sinh Mỹ đã "đọc bệnh" cho 60 người. Ảnh: Gihub.

Những gương mặt trẻ nhất được Forbes vinh danh năm 2017 6

Skyler Grey (16 tuổi, Nghệ thuật và phong cách) có show trưng bày nghệ thuật đầu tiên khi mới 11 tuổi. Nam sinh người Mỹ từng vẽ tranh trên tường tại khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới Four Seasons ở Dubai. Cậu cũng có "tác phẩm để đời" phía ngoài tòa nhà Cipriani ở Abu Dhabi. Skyler sử dụng nhiều chất liệu để làm nên những "đứa con tinh thần" của mình như lụa, sơn, bút lông dầu... Ảnh: Avantgallery.

Những gương mặt trẻ nhất được Forbes vinh danh năm 2017 7

Maanasa Mendu (14 tuổi, Năng lượng) là gương mặt trẻ nhất trong danh sách 30 Under 30 của tạp chí Forbes năm nay. Bạn tạo ra thiết bị chuyển hóa cùng lúc năng lượng nắng, gió, mưa thành điện sử dụng trong sinh hoạt với giá chỉ 5 USD. Nữ sinh trường trung học Manson (Ohio, Mỹ) nảy ra ý tưởng này sau khi tới Ấn Độ và thấy rất nhiều người dân ở đây phải chịu cảnh sống thiếu điện và nước sạch. Ảnh: Twitter.

Loan Vũ

(Tổng hợp)