Máy bay chở hàng lớn nhất

Những kỷ lục trong thế giới máy bay 1

Chiếc máy bay Ukrainian Antonov An-225 Mriya có trọng lượng cất cánh tối đa 640 tấn. Loại máy bay này còn sở hữu sải cánh dài nhất thế giới. Nó được thiết kế để vận chuyển các thiết bị cho tàu con thoi Buran của Liên Xô vào những năm thập niên 80 của thế kỷ XX.

Máy bay chở khách lớn nhất

Những kỷ lục trong thế giới máy bay 2

Chiếc Airbus A380F có sải cánh 79,8m và chiều dài toàn thân 73m, chuyên chở được 525 hành khách. Không chỉ vậy, chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới này có hai tầng với thiết kế vô cùng sang trọng. Nó thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 27 tháng 4 năm 2005 và được hãng hàng không Singapore Airlines đưa vào sử dụng từ tháng 10 năm 2007.

Máy bay đắt tiền nhất

Những kỷ lục trong thế giới máy bay 3

485 triệu USD (tương đương hơn 10 nghìn tỷ đồng) là số tiền mà vị hoàng tử Ả Rập giàu có nhất Trung Đông bỏ ra để sắm chiếc máy bay đắt nhất thế giới. Chiếc máy bay Airbus A380 có hai tầng với sức chứa lên tới 600 chỗ ngồi, được hoàng tử thuê hẳn một công ty của Anh thiết kế lại toàn bộ nội thất. Một lượng lớn ghế ngồi đã được cắt giảm để dành không gian cho những căn phòng, dịch vụ tiện nghi, HIỆN ĐẠI.

Những kỷ lục trong thế giới máy bay 4

Thực hiện: KIM KIM - MC
Ảnh: Internet