Ba Lan: Gấu Pooh không lành mạnh vì chỉ mặc mỗi áo

Từng có thời điểm chú gấu Pooh xinh xắn từng được đề xuất trở thành gương mặt đại diện cho một khu vui chơi trẻ em tại thị trấn Tuszyn, Ba Lan. Nhưng ngay sau đó, lệnh cấm chú gấu này đã được ban hành và có hiệu lực ngay tức thì.

Thật kỳ lạ phải không nào? Tuy nhiên, những người dân bảo thủ ở đây cho rằng gấu Pooh chỉ mặc mỗi chiếc áo croptop đỏ ngắn cũn cỡn, còn bên dưới thì trống trơn chẳng khác nào... “cởi truồng”. Hình ảnh này quá phản cảm nên không thể trở thành người bạn thân thiết của trẻ em. Sau đó, họ đem so sánh gấu Pooh với một chú gấu khác trong truyện cổ tích Ba Lan. Tất nhiên, chú gấu kia được “đóng bộ” đầy đủ hơn hẳn nên lệnh cấm gấu Pooh đã được thông qua.

Trách ai bây giờ, trách Disney thôi!

Milan (Ý): Thành phố hoa lệ không một nỗi buồn

Milan không chỉ được biết tới là thành phố hoa lệ của nước Ý mà còn được mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới. Nhưng tại đây lại đang tồn tại một điều luật được coi là “lãng xẹt và vớ vẩn” nhất Trái đất: cấm buồn bã.

Đến thành phố Milan, bạn sẽ không bao giờ thấy người dân mang vẻ mặt buồn rầu ở nơi công cộng. Nguyên nhân là do họ sẽ bị phạt tiền nếu gương mặt không tỏ ra tươi tỉnh. Tất nhiên, những người đến thăm bệnh nhân tại bệnh viện và tham dự đám tang thì không phải thực hiện điều luật này. Nhưng nó vẫn làm mọi người cảm thấy khó hiểu và vô lý.

Capri (Ý): Hòn đảo nghiêm cấm sự hiện diện của đôi dép

Tiếp tục là một vùng đất của những điều luật lạ lùng ở Ý – hòn đảo Capri. Toạ lạc tại vịnh Napoli và là nơi thu hút đông đảo khách du lịch, nhưng nơi này lại khiến nhiều người bất ngờ khi chính quyền đã ban hành luật cấm tất cả các loại giày dép gây tiếng ồn như dép tông, giày xăng đan,... Capri là vùng đất đầu tiên và có lẽ cũng là vùng đất duy nhất trên thế giới quy định như vậy.

Hy Lạp: Nói không với chơi game

Chính quyền Hy Lạp đã ngăn chặn các thể loại, hình thức cờ bạc trái phép bằng cách cấm người dân chơi game trên tất cả các thiết bị công nghệ như: điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn, PlayStation, Xbox, Game Boy,... tại nơi công cộng.

Thậm chí, khách du lịch nước ngoài tới đây cũng buộc phải tuân theo điều luật này nếu không muốn chịu phạt, đi tù dài hạn hay trục xuất khẩn cấp về nước. Điều luật oái oăm này khiến các trò chơi ở tiệm Internet đều phải ngừng lại, kể cả trò luyện trí não như cờ vua, cờ tướng.

Burundi: Đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên

Vào năm 2014, khu vực Trung Phi – trong đó có Burundi – đã rơi vào tình trạng xung đột căng thẳng giữa phê đối lập và chính quyền. Để tránh tình trạng phe đối lập lợi dụng việc chạy bộ để biểu tình và tiến hành các cuộc nổi dậy, Thủ tướng Burundi – Saidi Juma – đã ban hành luật cấm chạy bộ.

Nếu muốn được chạy bộ tại quốc gia này, người dân phải đăng ký tham gia câu lạc bộ với chính quyền và chỉ được phép chạy ở những nơi nhà nước cho phép. 

Singapore: Mua kẹo cao su là bất hợp pháp

Ở đảo quốc sư tử, mua hoặc nhập kẹo cao su là hành vi bất hợp pháp, trừ khi loại kẹo đó có thuộc tính chữa bệnh. Chính quyền Singapore cho rằng, kẹo cao su làm xuống cấp các công trình công cộng bởi công nhân vệ sinh luôn phát hiện ra kẹo cao su dính trong ổ khoá, hòm thư, bảng điều khiển thang máy,... Điều này không chỉ làm xấu đi bộ mặt của Singapore mà còn làm tăng giá dịch vụ vệ sinh vì cạy bã kẹo sẽ làm hư hỏng các vật dụng.