Chó là người bạn trung thành của con người nhưng không phải loài nào cũng thật sự hiền lành và chơi với chúng ta đầy thiện chí. Một số loài chó có tính cách khá nhạy cảm với những trò đùa hơi “quá trớn” hoặc mạnh bạo khiến chúng sẽ hoảng sợ và tấn công con người.

Akita vui vẻ đến từ Nhật Bản

Nhắc tới Akita, chúng ta sẽ nhớ về loài chó vui vẻ với khuôn miệng luôn cười tươi hết cỡ. Tuy nhiên, Akita lại là loài chó dễ thương nhưng “thương không dễ” vì chúng không ưa trẻ con lạ mặt. Để có thể chơi an toàn với Akita, các gia đình phải mất một thời gian khá dài để “lấy được lòng tin” của chúng. Đặc biệt, đừng để trẻ con dắt Akita đi dạo vì chúng rất hiếu chiến nên có thể tấn công những con chó khác, lôi các bé vào một cuộc “ẩu đả” chỉ thua không thắng.

"101 chú chó đốm" ở nước Croatia

Những chú chó đốm trở nên thân quen hơn hẳn sau bộ phim “101 con chó đốm”. Nhưng ngoài đời chúng lại chẳng đáng yêu như phim đâu bởi giống chó này rất to, khoẻ và hiếu động tới mức tăng động. Vì vậy, chó đốm cần một thời gian để huấn luyện trước khi đưa về nhà nuôi nếu không sẽ rất hung dữ.

Chó sục mong manh của Nga

Được đặt tên là Russian Toy – cái tên rất phù hợp với chú chó này bởi ngoài hình bé tí tẹo như một món đồ chơi. Bởi vậy, nhiều bạn nhỏ rất thích vuốt ve, nâng niu chó sục. Nhưng nên lưu ý là giống này cực kỳ nhạy cảm nên chúng sẽ phản ứng gay gắt nếu phải chịu đựng những trò đùa giỡn thô bạo.

Dobermann dũng mãnh ở Đức

Với ngoại hình to lớn, rắn chắ nên giống chó Đức này rất được ưu ái trong việc chọn nuôi để trông nhà. Dobermann có tính bảo vệ lãnh thổ rất cao nên chúng thường có những phản ứng quyết liệt tới mức cực đoan khi cảm thấy thiếu an toàn.

Husky “đại ngáo”

Sở hữu khuôn mặt “ngáo ngơ” cùng tính cách đáng yêu nên Husky rất được lòng các gia đình. Tuy nhiên, nếu nhà có trẻ em thì cần suy nghĩ lại việc nuôi “boss ngáo” nhé vì chúng cũng chẳng khác gì một đứa trẻ đâu: rất hiếu động, ham chơi, đòi hỏi sự yêu chiều và hay... đùa quá trớn.

Chihuahua tị nạnh

Cũng sở hữu thân hình “bé hạt tiêu” như cậu bạn chó sục ở Nga, Chihuahua cũng không kém cạnh trong tính cách mong manh. Chúng sẽ cắn nếu bị trêu chọc mạnh và đặc biệt là tị nạnh với trẻ nhỏ nếu các bé ý được chủ nhân của mình chăm sóc yêu thương.

Chó Bắc Kinh

Tự coi mình là “cái rốn” của vũ trụ nên giống chó này rất tự tin và kiêu ngạo. Bởi vậy, nó không thích bị mắng, bị động chạm nếu đang dỗi hay bị trêu đùa quá mức.