Đây là các loại mụn được liệt vào danh sách nguy hiểm bởi nếu nặn không cẩn thận có thể dẫn đến tử vong.

1. Mụn đinh râu

Mụn đinh râu thường xảy ra do nặn mụn trứng cá, mụn nhọt không đúng cách, nhổ râu, cạo râu bị chảy máu, xăm môi, ngoáy mũi bằng tay gây xước, dẫn đến nhiễm trùng hay do mắc bệnh tiểu đường. Nếu nặn sai cách sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống tĩnh mạch, dẫn đến nhiễm trùng máu. Tốt nhất, các bạn chỉ nên dùng bông thấm cồn y tế để sát trùng mụn và nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ.

Những loại mụn mà teen tuyệt đối không được nặn 1

2. Mụn thịt

Mụn thịt là loại mụn khá nhỏ, màu vàng hoặc trắng, thường mọc xung quanh mắt. Loại mụn này không thể tự nặn bởi nó sẽ khiến mụn lan rộng và gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Các bạn nên nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ để xử lý.

Những loại mụn mà teen tuyệt đối không được nặn 2

3. Mụn đầu đen

Mụn đầu đen thường mọc ở mũi, nếu nặn không đúng cách sẽ gây sót nhân mụn bên trong da, dễ gây tổn thương da, làm tróc da, vỡ da, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm trùng da. Với loại mụn này, chúng ta chỉ nên chờ mụn chín và dùng các biện pháp lột mụn tự nhiên.

Những loại mụn mà teen tuyệt đối không được nặn 3

Dùng tay hay dụng cụ kém vệ sinh để nặn mụn

Dùng tay nặn mụn hay các dụng cụ kém vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, dẫn đến nhiễm trùng rất nhanh và khả năng viêm nhiễm là cực cao. Điều này khiến cho các bệnh ngoài da tấn công, không những thế còn khiến vết tổn thương trên da lâu lành, thậm chí để lại sẹo. Trong trường hợp nguy hiểm, các vết tổn thương có thể bị nhiễm trùng sâu và gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Theo Kenh14